Công an thành phố Kon Tum tổ chức tiêu hủy hơn 200 kg pháo

Ngày 12/7/2018 Công an thành phố Kon Tum đã thành lập Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính, số tang vật tiêu hủy trong đợt này là 232,4 kg pháo. Đây là số pháo mà lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện và thu giữ của đối tượng Vũ Mạnh Trịnh, sinh năm 1987, trú tại phường Diên Hồng, thành phố PleiKu, tỉnh Gia Lai vào tháng 12/2017 tại quốc lộ 14, thuộc thôn 2 xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum.

Tổ chức tiêu hủy pháo

Qua quá trình giám định tại Phân viện Kỹ thuật hình sự thành phố Đà Nẵng kết luận, những mẫu vật giám định trên là pháo hoa nhưng khi đốt có gây ra tiếng nổ (gồm 23 quả pháo hình cầu có tổng trọng lượng 19,1 Kg và 108 hộp pháo hình vuông có tổng trọng lượng 213,3 Kg).

Công an thành phố Kon Tum đã thành lập Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính gồm lãnh đạo Công an thành phố và các đội nghiệp vụ có liên quan.

Pháo được tiêu hủy bằng cách cắt rời liên kết và nhúng vào nước sau đó được đào hố để chôn lấp

Hồng Khanh