Đăk Hà: Xử lý đối tượng chuyên trộm cắp tài sản lấy tiền chơi game

Trong khoảng thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Đăk Hà liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản, thủ đoạn của tội phạm là lợi dụng sơ hở của người dân trong việc bảo quản tài sản như: lơ là không khóa cửa bên trong, không rút khóa xe khỏi ổ khóa… từ đó, đột nhập vào để trộm cắp tài sản.

Cụ thể:

+ Vào khoảng cuối tháng 5, lợi dụng gia đình anh A Giáo (trú tại thôn 5, xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà) không đóng cửa, kẻ gian đã lẻn vào lấy trộm 01 chiếc xe máy, hiệu Wave.

Ảnh: Chiếc xe máy bị mất trộm

+ Vào ngày 17/6/2018, với thủ đoạn trên, kẻ gian đột nhập vào nhà anh U Brao (Thuộc thôn 6, xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà) lấy trộm một số tài sản, với tổng trị giá hơn 26 triệu đồng (gồm: 01 laptop hiệu Dell màu đen (trị giá 13.000.000đ), 04 điện thoại di động (trong đó: 01 điện thoại Samsung galaxy J6, trị giá khoảng 5.500.000đ); 01 điện thoại Samsung J2 pro (trị giá khoảng 3.500.000 đ); 01 điện thoại Philips (trị giá khoảng 1.200.000 đ) và 01 điện thoại ASUS (trị giá khoảng 3.000.000đ)).

Ảnh: Tài sản bị mất trộm

Sau khi nhận được tin báo của người bị hại, lãnh đạo Công an huyện Đăk Hà đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ khẩn trương vào cuộc, nắm bắt tình hình, rà soát đối tượng nghi vấn, truy xét,… nhằm truy bắt bằng được đối tượng phạm tội, tránh gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân.

Với tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, các trinh sát hình sự và điều tra viên đã không quản ngại khó khăn, vất vả, triển khai kế hoạch, ngày đêm bám nắm địa bàn, lập danh sách và theo dõi di biến động của các đối tượng hình sự, lêu lổng, nghi vấn trên địa bàn. Qua công tác theo dõi, xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ, thấy nổi lên đối tượng A Lương (SN 2002, trú tại thôn 7B, xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà) có nhiều biểu hiện bất minh về kinh tế.

Ảnh: Đối tượng A Lương

Qua điều tra sơ bộ, A Lương đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, với mục đích trộm tài sản, bán lấy tiền chơi game nên y đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản rất nhiều lần (tổng cộng Lương đã thực hiện được 7 lần, mỗi lần khoảng 5 vụ). Do còn nhỏ tuổi nên các lần trước y chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính và đã được UBND xã Đăk Ui ra quyết định giáo dục tại địa phương.

Hiện Cơ quan Công an đã củng cố hồ sơ, chuyển các cơ quan liên quan để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật. /.

Ngọc Thúy