Công an xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei chung tay xây dựng nông thôn mới

Xã Mường Hoong là xã miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Đăk Glei, toàn xã có 912 hộ, 3484 nhân khẩu, dân cư phần lớn là đồng bào dân tộc Xơ đăng (chiếm 98%), đời sống kinh tế còn gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, được sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo các cấp, sự nỗ lực của cấp uỷ, chính quyền địa phương và vai trò của lực lượng Công an xã, đến nay xã Mường Hoong đã đạt được nhiều kết quả trong xây dựng nông thông mới và đang phấn đấu hoàn thành tất cả các chỉ tiêu trong năm 2024.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Công an huyện Đăk Glei, Công an xã Mường Hoong thường xuyên tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai các biện pháp đảm bảo ANTT tại địa bàn, không để xảy ra các tệ nạn xã hội, Nhân dân tập trung làm ăn, phát triển kinh tế - xã hội; nhờ đó, đã góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đối với địa phương. Với tinh thần xung kích, đi đầu trong xây dựng nông thôn mới, Công an xã Mường Hoong đã trực tiếp gần dân, giúp dân.

Lực lượng Công an xã cùng với bà con Nhân dân thôn Làng Mới đã tham gia trồng hoa và làm cỏ hai bên đường góp phần đã làm cho tuyến đường nông thôn được sạch sẽ, tạo cảnh đẹp cho làng quê.

Công an xã cùng với nhân dân trồng hoa tại tuyến đường Thôn Làng Mới

Cùng với đó, lực lượng Công an xã hỗ trợ 01 hộ dân được chọn làm điểm trong xây dựng mô hình vườn rau nông thôn, như: làm cỏ, cuốc đất, vun luống, trồng rau.... góp phần giúp hộ dân cải thiện cuộc sống.

Công an xã cùng với người dân tham gia vun luống

Hòa chung không khí xây dựng nông thôn mới, qua công tác nắm tình hình tại thôn Đăk Bể thấy một số hộ dân lúa đã chín vàng đến kì thu hoạch nhưng nhà ít người nên cán bộ, chiến sĩ Công an xã Mường Hoong đã nhanh chóng ra quân giúp 01 hộ đang gặt lúa và chuyển những bao lúa về nhà để kịp thời thu hoạch những ruộng lúa đã chín vàng, tránh nguy cơ thiệt hại do thời tiết chuyển biến xấu.

CBCS Công an xã Mường Hoong hăng say giúp người dân thu hoạch lúa

Với tinh thần nhiệt huyết, hăng say, trách nhiệm cán bộ, chiến sĩ Công an xã cùng với nhân dân đã thu hoạch xong những thửa lúa đã chín vàng, trồng hoa hai bên đường, làm xong vườn rau cho người dân. Nhiều người dân đã bày tỏ vui mừng khi được sự giúp đỡ kịp thời của lực lượng Công an.

Những hoạt động trên có ý nghĩa thiết thực trong công tác dân vận, vun đắp tinh thần đoàn kết giữa người dân với lực lượng Công an xã, giúp nhân dân vượt qua khó khăn, vươn lên làm ăn phát triển kinh tế, góp phần đẩy nhanh tiến độ nông thôn mới trên địa bàn xã Mường Hoong, xây dựng một nông thôn “xanh, sạch đẹp” phát triển bền vững.

Tác giả: Lê Văn Châu-CAX