Công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lậu, gian lận thương mại trên địa bàn tỉnh Kon Tum 6 tháng đầu năm 2018

Nhằm đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới, Ban Chỉ đạo 389 (Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả) tỉnh Kon Tum đã tăng cường chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, các cơ quan chức năng tăng cường công tác đấu tranh, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong 06 tháng đầu năm 2018.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, các cơ quan chức năng đã thực hiện 454 vụ kiểm tra, đã xử lý 284 vụ vi phạm hành chính với Tổng số tiền xử phạt VPHC: 444.000.000 đồng (Trị giá hàng hoá tịch thu 163.376.000 đồng bao gồm: 607 bao thuốc lá ngoại nhập lậu các loại; 816 phụ tùng xe máy các loại; 412 hộp mỹ phẩm các loại; 90 lít rượu gạo; 50 đôi giày các loại; 840 hộp thuốc tây các loại; 15 ổ khóa các loại: 03 hộp khóa tay nắm tròn (FORUSA,SOIEIX, KUNLY) và 12 hộp ổ khóa DRAWER LOCK; 23 cái đồng hồ các loại; 219 bếp gas ToKyo JaPan; 8 cây súng nhựa đồ chơi trẻ em; 20 hộp bánh ngọt các loại; 30 cái nồi chảo điện các loại. Trị giá hàng hoá tiêu huỷ :400.000 đồng).

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y  bắt 160 kg pháo nổ

Các đối tượng vận chuyển trái phép hàng cấm bị bắt giữ

Để đạt được kết quả trên các cơ quan chức năng đã có sự phối hợp đồng bộ, tăng cường công tác quản lý địa bàn, chủ động tổ chức kiểm tra, kiểm soát chống vận chuyển và kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, gian lận thương mại đối với một số mặt hàng: vật liệu nổ, pháo nổ, đồ chơi trẻ em kích động bạo lực, rượu, bia, thuốc lá, đồ điện tử, mỹ phẩm, vật tư nông nghiệp, xăng, gas, vệ sinh an toàn thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu khác … Tăng cường phối hợp với các lực lượng hữu quan và chính quyền địa phương các cấp, cũng như nguồn tin từ quần chúng nhân dân để không ngừng nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh chống gian lận thương mại và hàng giả, hàng nhập lậu. Kết quả thực hiện trong 6 tháng đầu năm đã có chiều hướng tích cực trong công tác kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính, tỷ lệ số vụ bị xử lý cao hơn so với các năm, các vụ xử lý tập trung nhiều hơn vào các hành vi kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, và gian lận thương mại.

Hữu Đồng