Hội nghị giao ban tuần từ ngày 05/7 đến 11/7/2018

Ngày 12/7/2018, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban tuần (từ ngày 21/6 đến 27/6/2018). Đồng chí Đại tá Nguyễn Công Văn – Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị; cùng dự có các đồng chí trong Ban giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng, trại; Công an thành phố.

Đối tượng A Deo bị lực lượng Công an huyện Kon Rẫy bắt giữ. Trích TTTĐT Công an kon tum

Trong tuần (từ ngày 21/6 đến 27/6/2018), lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo ANTT, xây dựng lực lượng Công an nên tình hình trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định. Theo báo cáo tổng hợp tình hình tuần từ các đơn vị phát hiện 05 vụ, trong đó: Giết người 01 vụ; Cố ý gây thương tích 01 vụ; Cố ý gây thương tích+Cố ý làm hư hỏng tài sản 01 vụ; Trộm cắp tài sản 01 vụ; Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự 01 vụ. Hậu quả làm chết 01 người, bị thương 03 người. Thiệt hại: Mất một số tài sản trị giá khoảng 47.500.000 đồng, hư hỏng 01 mô tô. Thu giữ: 31.400.000 đồng. Địa bàn: Tp. Kon Tum (03 vụ), Kon Rẫy (01 vụ), Đăk Hà (01 vụ). Điển hình, trong tuần trên địa bàn tỉnh xảy ra 01 vụ “Giết người”, nguyên nhân là do mâu thuẫn, cụ thể: Khoảng 16h00’ ngày 09/7/2018, A Deo (SN 1985) và vợ là Y Gắt (SN 1986) – cùng trú tại thôn 2, xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. A Deo dùng lưỡi cây cuốc chim (bằng kim loại) đánh nhiều nhát vào vùng của vợ dẫn đến chết người. Hiện Phòng PC45 đã ra lệnh bắt khẩn cấp A Deo để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Trong tuần qua, trên địa bàn xảy ra 02 vụ cháy (cháy ô tô 01 vụ, cháy cơ sở kinh doanh 01 vụ). Thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 45 triệu đồng. Nguyên nhân: Do sự cố về điện 01 vụ; đang điều tra 01 vụ. Địa bàn: Tp.Kon Tum (01 vụ), huyện Ngọc Hồi (01 vụ).

Hiện trường vụ cháy. Trích TTTĐT Công an kon tum

Triển khai công tác tuần tới, lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị chức năng tiếp tục tăng cường các mặt công tác đảm bảo ANCT; tập trung đấu tranh xóa bỏ tà đạo Hà Mòn, đảm bảo an ninh trong dân tộc, tôn giáo, an ninh nông thôn. Tăng cường tấn công trấn áp tội phạm, công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và tệ nạn xã hội; Tiếp tục tập trung đấu tranh phòng, chống với các hành vi lợi dụng cổ vũ Vòng chung kết giải bóng đá vô địch thế giới để tập trung đông người, tuần hành gây rối ANTT, tiến hành các hoạt động cờ bạc, cá độ, đặc biệt là loại hình cho vay nặng lãi, “Tín dụng đen” địa bàn tỉnh. Triển khai các hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018). Tổ chức trực ban, trực lãnh đạo chỉ huy nghiêm túc, đảm bảo lực lượng, phương tiện thường trực chiến đấu.

Việt Phú