Đăk Glei: Giết người vì bị phát hiện ăn trộm

Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Kon Tum phối hợp cùng các đơn vị chức năng  vừa hoàn thành công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và xác định nguyên nhân chết của bà Y Bun (SN1954) trú tại thôn Brông Mỹ, xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum.

Qua công tác điều tra ban đầu, được biết: Khoảng 12g30’ ngày 09/10/2014, A Hiếu (SN1994, trú tại xã Đă Pét, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) đột nhập vào nhà bà Y Thọ ở thôn Brông Mỹ, xã Đăk Môn để trộm cắp, thì bị bà Y Bun ( mẹ của Y Thọ) phát hiện, truy hô nên giữa A Hiếu và bà Y Bun xảy ra giằng co, bà Y Bun lấy được con dao rựa chém vào chân A Hiếu. A Hiếu giật được con dao và chém lại nhiều nhát vào vùng đầu làm bà Y Bun tử vong tại chỗ. Sau đó A Hiếu bỏ trốn khỏi hiện trường thì bị quần chúng nhân dân và lực lượng thanh niên xung kích bắt giữ.

Nhà Bà Y Thọ – nơi xảy ra vụ án

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân bị chết do gãy đốt sống cổ và mất máu. Hiện đối tượng A Hiếu đã bị bắt về tạm giam tại Công an tỉnh Kon Tum và Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Minh Tân ( Phòng KTHS)