Hai ngày phá hai vụ án lớn

Đồn Biên phòng (ĐBP) Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y (BĐBP Kon Tum) vừa bàn giao đối tượng và tang vật trong vụ vận chuyển vũ khí quân dụng cho cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào lúc 8h30 ngày 5/10/2014, đội Kiểm tra giám sát, thuộc Trạm kiểm soát biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y (ĐBP Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y) phối hợp với Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y đã phát hiện và bắt quả tang Nguyễn Đức Bình (36 tuổi), Hộ khẩu thường trú tại khối Minh Phúc, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh (Nghệ An), đang vận chuyn trái phép 80 viên đạn quân dụng (50 viên đạn súng AK và 30 viên đạn súng ngắn K54).

Qua đấu tranh, Bình khai nhận đã mua số đạn này của một người đàn ông không rõ danh tính với giá 2 triệu đồng và mang số đạn này sang Lào để đi săn bắn thú rừng thì bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Đối tượng Bình khai nhận vụ việc với cơ quan chức năng

Trước đó (chiều ngày 4/10), Trạm kiểm soát biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bờ Y phối hợp với Công an tỉnh Attapư tiến hành bắt giữ 2 đối tượng (quốc tịch Lào) đang vận chuyển 8.000 viên ma túy tổng hợp qua Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y vào Việt Nam để tiêu thụ. Qua đấu tranh, 2 đối tượng khai nhận đang nằm trong đường dây mua bán ma túy lớn, với nhiệm vụ thu gom ma túy tại các tỉnh Nam Lào vận chuyển sang Việt Nam qua cửa khẩu Bờ Y để tiêu thụ.

Bích Nga (phòng CTCT)