Phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng mang theo hung khí chuẩn bị gây án

Khoảng 23h00 ngày 02/10/2014, các trinh sát hình sự của Đội CSĐTTP về TTXH Công an Thành phố Kon Tum làm nhiệm vụ tuần tra trên tuyến đường Trần Văn Hai – P.Trường Chinh – TP Kon Tum đã phát hiện một nhóm 07 đối tượng đi trên 03 xe mô tô có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tiến hành dừng xe kiểm tra, tổ tuần tra đã phát hiện và thu giữ của các đối tượng 02 kiếm và 01 mã tấu tự chế. Các đối tượng gồm: Ngô Tấn Long (tên gọi khác là Đỏ), SN: 1994; Nguyễn Hồng An, SN: 1987; Nguyễn Hồng Quang, SN: 1990  (cả 03 đều trú tại Thôn 3, xã ĐắkCấm, TP Kon Tum); Võ Duy Vĩnh, SN: 1987; Nguyễn Hữu Thy, SN: 1989 (cùng trú tại Thôn KonTu II – xã ĐắkBlà – TP Kon Tum); Phan Duy Tuấn (tên gọi khác là Cheo), SN: 1994, trú tại 43/15 Đào Duy Từ – P.Thắng Lợi – TP Kon Tum và  Văn Ngọc Tú (tên gọi khác là Bờm), SN: 1995, trú tại 03 Hồ Tùng Mậu – P.Thắng Lợi – TP Kon Tum.

Các đối tượng và hung khí bị cơ quan công an thu giữ

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận do trước đó đi chơi có nảy sinh mâu thuẫn với một nhóm thanh niên khác tại khu vực đường Trần Văn Hai – P.Thắng Lợi nên các đối tượng đã rủ nhau chuẩn bị hung khí, đi tìm nhóm thanh niên này để đánh lại. Tổ tuần tra đã bàn giao các đối tượng cho Công an P.Trường Chinh xử lý theo quy định.

Trần Thành – CATP