Hồi chuông cảnh tỉnh các bậc phụ huynh

Những năm gần đây, tình trạng bố mẹ chưa quan tâm đúng mức cũng như chưa có sự quản lý chặt chẽ đối với con em mình để những em nhỏ tiếp xúc với các văn hóa mang tính bạo lực, đồi trụy từ quá sớm làm ảnh hưởng đến tâm sinh lý của các em, những ảnh hưởng đó tác động tiêu cực đến hành vi cư xử của các em đối với xã hội bên ngoài. Đó là lý do tại sao hiện nay tội phạm ở các vụ án mang tính chất nghiêm trọng đến rất nghiêm trọng đang dần trẻ hóa.

Vừa qua, ngày 29/11/2015 tại Ngọc Hồi-Kon Tum, bé gái B.L.A (SN:2011) con ruột chị B.T.Q (SN: 1971) đi chơi cùng với bạn tại hội trường TDP 4-thị trấn Plei Kần. Sau đó Nguyễn Đức Tùng (SN: 2000) cũng ở gần đó thấy bé và nãy sinh thú tính, y liền đến gần và dụ dỗ Lan Anh vào nhà bác của y là ông Nguyễn Văn Duyện ở TDP 5-thị trấn Plei Kần chơi. Tại đây Tùng đã có hành vi hiếp dâm B.L.A mặc cho bé đau đớn khóc lóc. Sau khi nhận được đơn tố cáo của chị B.T.Q, Công an huyện Ngọc Hồi đã khẩn trương tiến hành bắt tay vào làm rõ vụ án, nhưng do đối tượng mới 15 tuổi, cho nên Cơ quan CSĐT Công an huyện Ngọc Hồi để đối tượng ở địa phương quản lý, chỉ triệu tập khi có yêu cầu.

Ảnh minh họa

Khi đến cơ quan điều tra, trong khi bố nạn nhân trả lời những câu hỏi của điều tra viên trong trạng thái vô hồn, ngẩn ngơ thì bé B.L.A vẫn vô tư chơi đùa. Cảnh tượng đó khiến những người biết rõ vụ việc không cầm nổi nước mắt. Bé chỉ mới 4 tuổi, chưa ý thức được mức độ nghiêm trọng của việc mà mình vừa phải trải qua, con đường đi chỉ mới bắt đầu, sẽ còn nhiều khó khăn và mặc cảm mà sau này bé buộc phải vượt qua.

Qua vụ việc trên, cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đến các bậc phụ huynh, cuộc sống còn nhiều nỗi lo về cơm áo gạo tiền, về các mối quan hệ xã hội, nhưng không vì thế mà quên đi những người thân còn rất nhỏ, chưa đủ khả năng tự bảo vệ mình, rất nhiều cám dỗ bên ngoài mà các em chưa thể nhận thức được đâu là đúng, đâu là sai. Nạn nhân chỉ mới 04 tuổi, đối tượng thực hiện hành vi phạm tội chỉ mới 15 tuổi, các em còn cả một bầu trời tương lai phía trước, nhưng chỉ một phút xa ngã tương lai của các em đã có một vết chàm khó mà rửa sạch, lỗi này thuộc về ai?

* Tên nạn nhận đã được thay đổi

Tô Ngọc Thiện (CAH Ngọc Hồi)