Khám phá nhanh vụ cướp xe máy

Vào lúc 9h ngày 9/10/2014 anh A Đạt (thường trú tại thôn 10, xã Đăk La, huyện Đăk Hà, KonTum) đến Công an phường Ngô Mây trình báo: Vào lúc 17h, ngày 8/10/2014 trên đường đi làm về (từ TP. KonTum về hướng Đăk Hà), khi đến khu vực đường lô cao su thuộc thôn Thanh Trung – Phường Ngô Mây thì có 03 thanh niên dùng gậy gỗ chặn xe lại và xin 20.000đ ( Hai mươi ngàn đồng ), sau đó bọn chúng đã khống chế lấy chiếc xe máy anh đang sử dụng kiểu xe Dream –  nhãn hiệu Bos – màu sơn nâu – BKS 82B1 – 01225.

Nhận được tin báo, công an phường đã phối hợp với Công an xã Đăk La triển khai lực lượng, khoanh vùng đối tượng… đến 14h ngày 09/10 thì bắt được 01 đối tượng  tại khu vực Nghĩa trang KonTum (giáp ranh giữa phường Ngô Mây và xã Đăk La).

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận tên là A Luk (SN1996 – HKTT Thôn Konrờbàng, Vinh Quang, KonTum ) và 02 đối tượng khác trú cùng thôn tên là A Mông và A Jut, là thủ phạm gây ra vụ cướp tài sản trên. Cả ba đều là những thanh thiếu niên hư, thường bỏ nhà đi lang thang và trộm cắp vặt để sống qua ngày.

Đối tượng Aluk và gậy gỗ mà các đối tượng dùng để khống chế cướp tài sản

Công an phường đã xác minh, thu giữ vật chứng đồng thời bàn giao hồ sơ cùng đối tượng cho đội Cảnh sát điều tra Công an thành phố tiếp tục truy bắt 02 đối tượng còn lại và xử lý theo quy định của Pháp luật.

Nguyễn Văn Thịnh – Công an Phường Ngô Mây