Khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối tượng “Giết người”

Đối tượng dùng đũa đâm chết anh Nguyễn Minh Dũng (SN: 1985; trú tại khối 10, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô) vào đêm 13/7/2018 đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam về hành vi “Giết người”

Đối tượng Trần Ngọc Vũ đã bị khởi tố về hành vi “Giết người”

Vụ án xảy ra tại khối 4, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum, vào khoảng 22 giờ đêm 13/7/2018, Nguyễn Minh Dũng cùng bạn đang ngồi nhậu tại quán ốc T.L thì thấy Trần Ngọc Vũ (SN: 14/7/1988; trú tại khối 6, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) đang ăn hủ tiếu cùng bạn gần đó.

Thấy vậy, nên anh Dũng đã mang rượu qua mời nhưng bị Vũ từ chối. Sau đó cả 2 đã xảy ra mâu thuẫn, bực tức nên Vũ đã dùng 1 chiếc đũa ăn hủ tiếu đâm liên tiếp 2 nhát vào mặt anh Dũng (1 nhát vào miệng, 1 nhát vào hốc mắt phải).

Hậu quả, anh Dũng đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Sau khi gây án, Trần Ngọc Vũ đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Đăk Tô đã nhanh chóng triển khai lực lượng khám nghiệm hiện trường và bắt giữ được Trần Ngọc Vũ, ban đầu Vũ liên tục quanh co, chối tội. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cùng các chứng cứ không thể chối cãi đến 12h trưa ngày 14/72018, Vũ đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hung thủ ngay sau đó đã được Công an huyện Đăk Tô bàn giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum thụ lý, điều tra theo thẩm quyền. Hiện cơ quan Công an đã ra lệnh tạm giam đối với Trần Ngọc Vũ về hành vi “Giết người”.

Tấn Bình