Khởi tố và bắt tạm giam đối tượng”Cố ý gây thương tích”

Cơ quan CSĐT Công an TP Kon Tum đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với A Tuấn về hành vi ”Cố ý gây thương tích” để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, khoảng 20h30 ngày 03/6/2017, Công an TP Kon Tum nhận được tin báo của Công an xã Chư Hreng về việc một thanh niên bị chém trúng đầu gây thương tích nặng. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng trinh sát Đội CSĐTTP-TTXH Công an TP Kon Tum nhanh chóng có mặt tại hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Do vụ việc xảy ra tại khu vực vắng người, các đối tượng liên quan đều bỏ trốn gây rất nhiều khó khăn cho hoạt động điều tra. Sau nhiều ngày liên tục vận động các đối tượng liên quan khai báo, đồng thời áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 09/6/2017 đã làm rõ nội dung vụ việc: khoảng 20h ngày 03/6/2017 A Tuấn (SN: 1998, trú: thôn KonHraKtu, xã Chư Hreng, TP Kon Tum) cùng một số thanh niên trong thôn KonHraKtu đang tập trung tại khu vực cổng chào của thôn KonHraKtu để chuẩn bị đánh nhau với thanh niên thôn Pleigroi thì A Tuấn phát hiện thấy A Thoan (SN: 1998, trú: thôn Pleirơhai I, P.Lê Lợi, TP Kon Tum) điều khiển xe mô tô chạy trên đường Tỉnh lộ 671 hướng từ xã Đăk Rơ Wa về hướng xã Chư Hreng. Thấy vậy, A Tuấn ra chặn xe A Thoan lại nhưng A Thoan bỏ chạy thì bị A Tuấn dùng dao chém một nhát trúng vào đầu gây thương tích. Cùng lúc này lực lượng Công an xã Chư Hreng đến nên A Tuấn và thanh niên thôn KonHraKtu bỏ chạy hết.

A Tuấn tại cơ quan điều tra

Hiện cơ quan CSĐT Công an TP Kon Tum đang hoàn tất hồ sơ để đưa đối tượng ra xử lý theo quy định của pháp luật.

Huy Hoàng (CATP)