Kon Tum: Hưởng ứng Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam năm 2023 trên địa bàn tỉnh

Ngày 05 tháng 10 năm 2023, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 3370/UBND-KGVX chỉ đạo hưởng ứng Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Liên minh Hợp tác xã tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; Trường Cao đẳng Kon Tum căn cứ điều kiện thực tế để chỉ đạo, tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam năm 2023 gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương, đảm bảo phù hợp với quan điểm, nội dung, hình thức, khẩu hiệu theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại Văn bản nêu trên.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ về giáo dục nghề nghiệp và phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng nghề theo chỉ đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh. Theo dõi, động viên kịp thời, đề xuất khen thưởng các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia hưởng ứng Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố triển khai đến các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trực thuộc, doanh nghiệp trên địa bàn quản lý, đồng thời chỉ đạo các đơn vị tổ chức thực hiện.Treo hoặc đăng trên bảng hiệu điện tử khẩu hiệu “Chào mừng Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam 4/10 và thông điệp “Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam, nâng tầm sức mạnh quốc gia tại các cơ quan, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp... đến ngày 6/10/2023 để chào mừng ngày Kỹ năng lao động Việt Nam 2023.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện; tổng hợp kết quả triển khai trên địa bàn tỉnh, báo cáo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Kon Tum, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại Văn bản số 3868/LĐTBXH-TCGDNN.

Tác giả: Khánh Vi