Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum lập những chiến công đầu tiên.

Huyện Ngọc Hồi đã thành lập 68 tổ ANTT với 220 thành viên; để bảo đảm cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đi vào hoạt động hiệu quả, Công an huyện Ngọc Hồi đã mở lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Ngay sau đó, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở huyện Ngọc Hồi đã nhanh chóng bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ phối hợp với lực lượng Công an bảo đảm ANTT với những chiến công đầu tiên.

Hai đối tượng trộm cắp tài sản cùng tang vật vụ việc

Trước đó, vào khoảng 15h30' ngày 9/9/2024, tại xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Qua công tác nắm tình hình địa bàn, Tổ An ninh trật tự cơ sở thôn Nông Chả, xã Đăk Dục phát hiện, bắt quả tang đối tượng A Thiện (sinh năm 2006, trú tại TDP5, thị trấn Plei Kần) và A Sơn (sinh năm 2009, trú tại Thôn Đăk Blái, xã Đăk Ang) đang lấy trộm mủ cao su của ông A Xuốc (sinh năm 1971, trú tại Nông Chả - Đắk Dục) với tổng khối lượng 42kg, trị giá khoảng 672.000đ. Sau đó Tổ an ninh, trật tự thôn Nông Nội đã bàn giao đối tượng và tang vật cho Công an xã Đăk Dục xử lý theo quy định pháp luật. Những kết quả, thành tích nổi bật bước đầu đã khẳng định vị trí, vai trò của lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trong công tác hỗ trợ lực lượng Công an bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

Lãnh đạo Công an huyện Ngọc Hồi đã gặp mặt, động viên và khen thưởng đột xuất Tổ An ninh trật tự cơ sở xã Đăk Dục

Để kịp thời động viên, biểu dương thành tích của lực lượng ANTT ở cơ sở, sáng ngày 12/9/2024, thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Công an huyện, đồng chí Trung tá Nguyễn Ái Trí, Phó Trưởng Công an huyện đã gặp mặt, động viên và khen thưởng đột xuất Tổ An ninh trật tự cơ sở thôn Nông Nội, xã Đăk Dục vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Thời gian tới lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn huyện Ngọc Hồi tiếp tục ra sức, phấn đấu lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc góp phần cùng lực lượng Công an bảo đảm ANTT trên địa bàn, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.

Tác giả: Nguyễn Văn Đức