Hội nghị giao ban tuần (từ ngày 10/9 đến ngày 16/9/2015)

Sáng ngày 17/9/2015, Công an tỉnh tổ chức giao ban tuần (từ ngày 10/9 đến ngày 16/9/2015). Đồng chí Thiếu tướng Lê Duy Hải, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị, cùng dự có các đồng chí trong Ban giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng, trại và Công an thành phố Kon Tum.

Trong tuần qua, Lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý đối tượng, đảm bảo an ninh trong dân tộc, tôn giáo, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Đảm bảo an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm không để bị động, bất ngờ; đấu tranh trấn áp các loại tội phạm về hình sự, ma túy, kinh tế và các loại tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh; triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Kon Tum lần thứ VII, giai đoạn 2015-2020; tổ chức tiếp nhận công dân phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân đợt II/2015.

Theo báo cáo tổng hợp tình hình, công tác đảm bảo ANTT trong tuần (từ ngày 10/9 đến 16/9/2015) xảy ra 06 vụ phạm pháp hình sự (giảm 03 vụ so với tuần trước), gồm: Cố ý gây thương tích dấn đến chết người 01 vụ; Trộm cắp tài sản 04 vụ; lừa đảo chiếm đoạt tài sản 01 vụ. Hậu quả làm chết 01 người, mất 01 xe mô tô 26,7 triệu đồng tiền mặt. Địa bàn xảy ra: Thành phố Kon Tum 02 vụ, Đăk Tô 02 vụ, Đăk glei 01 vụ, Konplong 01 vụ.

Qua công tác thống kê, phân tích cho thấy nổi lên vẫn là số vụ phạm tội Trộm cắp tài sản chiếm đa số (4/6 vụ). Hành vi, thủ đoạn phạm tội vẫn là lợi dụng sự thiếu cảnh giác của người dân để xe máy nơi vắng vẻ, không người trông coi, nhân viên bảo vệ cơ quan nhà nước, doanh nghiệp thiếu sự kiểm tra nên bị trộm đột nhập trường học trộm cắp tài sản. Từ tin báo tố giác của người dân, lực lượng Công an các huyện, thành phố triển khai lực lượng kịp thời, áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ đã điều tra làm rõ 3/4 vụ trộm cắp tài sản, bắt giữ 04 đối tượng. Hiện các vụ việc đang được các đơn vị chức năng tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ.

Ảnh minh hoạ

Trong tuần, Cơ quan điều tra các cấp đã khởi tố 08 vụ-12 bị can; hoàn thành hồ sơ chuyển Viện Kiểm sát đề nghị truy tố 08 vụ-16 bị can. Lực lượng Cảnh sát 113 tiếp nhận 12 tin báo liên quan đến ANTT, điều động 90 lượt CBCS tham gia giải quyết các vụ việc, tạm giữ người theo thủ tục hành chính 09 đối tượng. Lực lượng Cảnh sát Cơ động tổ chức tuần tra kiểm soát vũ trang ở các địa bàn, mục tiêu trọng điểm được 14 ca với 122 lượt CBCS tham gia. Lực lượng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp triển khai lực lượng bảo vệ 04 phiên tòa tại Tòa án nhân dân tỉnh.

Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trong tuần qua cơ bản duy trì ổn định, tai nạn giao thông xảy ra 02 vụ tại huyện Đăk Hà (tăng 01 vụ so với tuần trước), làm chết 02 người (tăng 01 người so với tuần trước). Qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự phát hiện 535 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ; tạm giữ 179 phương tiện, 253 giấy tờ xe các loại; xử phạt hành chính 539 trường hợp, thu 306.780.000 đồng nộp ngân sách Nhà nước.

Phát biểu kết luận Hội nghị giao ban tuần, đồng chí Lê Duy Hải – Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị chức năng tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý đối tượng; tham mưu cấp ủy chính quyền địa phương kịp thời giải quyết các vụ việc; chủ động, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hoạt động gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Triển khai kế hoạch bảo vệ an toàn tuyệt đối trước, trong và sau Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020; tiếp tục tổ chức kiểm tra tiêu chuẩn “Chiến sĩ Công an khỏe – Đơn vị Công an khỏe năm 2015”  theo kế hoạch đề ra./.

Minh Đạt (Phòng Tham mưu)