Nhanh chóng bắt và vận động đối tượng có hành vi “Xúc phạm Quốc kỳ” ra đầu thú

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an Thành phố Kon Tum vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và tạm giam đối với A Ngữ về hành vi Xúc phạm Quốc kỳ. Liên quan đến vụ việc, sáng ngày 27/02/2015, đối tượng A Truynh đã đến Cơ quan CSĐT Công an TP Kon Tum đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Đối tượng A Truynh đến Cơ quan Công an đầu thú

Khoảng 17h00’ ngày 19/02/2015, sau khi nhận được tin báo tại thôn Kon Drei – xã ĐắkBlà – TP Kon Tum xảy ra vụ việc Xúc phạm Quốc kỳ, lực lượng trinh sát Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (CSĐTTP về TTXH) Công an TP Kon Tum nhanh chóng có mặt tại hiện trường xác minh vụ việc và phát hiện, bắt giữ được đối tượng A Ngữ (SN1994, trú tại thôn Kon Drei – xã ĐắkBlà – TP Kon Tum).

Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận: Do có mâu thuẫn, thù tức với A Dõk ở cùng thôn nên khoảng 16h30’ ngày 19/02/2015, A Ngữ đã rủ A Truynh (SN 1997, người cùng thôn) đi tìm A Dõk để đánh. Khi đến không thấy A Dõk ở nhà nên A Ngữ lấy lá cờ Tổ quốc treo ở trước cổng, dùng kéo cắt thành nhiều mảnh nhét vào 03(ba) vỏ chai bia đựng xăng rồi châm lửa đốt, ném vào nhà A Dõk gây cháy nổ nhưng chưa xảy ra hậu quả, thiệt hại lớn về tài sản. Sau khi gây án chưa kịp tẩu thoát thì A Ngữ bị Cơ quan Công an bắt giữ.

Trần Thành – CATP