Khởi tố đối tượng “giang hồ” đòi nợ bằng roi điện

Ngày 14/2/2015, Cơ quan cảnh sát điều tra (CQCSĐT) – Công an huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đã khởi tố vụ án, khởi  tố bị can  và ra lệnh bắt bị can để tạm  giam  đối  với  Dương Phi Quốc  (sinh  năm 1983 trú  tại Võ  Xu, Đức  Linh,  Bình Thuận)  về hành  vi “cố ý  gây  thương tích”.

Đối tượng Dương Phi Quốc tại cơ quan điều tra

Theo  hồ  sơ  của CQ CSĐT – Công an huyện Ngọc Hồi, trong  tháng 4/2014, anh Roãn  Văn  Hiếu làm gỗ  ở  Camphuchia có  nợ  của Dương Phi Quốc gần 30  triệu  đồng  tiền  vận  chuyển nhưng  sau đó  do  chưa  bán  được  gỗ  nên không có  tiền trả cho Quốc. Vốn  là tay  “anh  chị”  giang  hồ nên sau vài lần  gọi điện  thoại đe  doạ để đòi  nợ  không  được, đến tối  ngày 09/11/2014 Quốc cầm  theo  một cây roi điện đa  chức  năng   tìm đến  nhà anh Hiếu ở  thôn  Ngọc  Tiền, xã Đăk sú  để đòi nợ. Vì chưa   có  tiền nên  Hiếu lại  xin  khất nợ  nên  hai  bên cãi  cọ  nhau, sau đó Quốc  dùng  cây  roi  điện tấn  công anh Hiếu. Hiếu  hoảng  sợ  bỏ  chạy và kêu  cứu. Lúc  này Roãn Thị Dinh là em  gái  của Hiếu  ở  gần đấy nghe kêu  cứu bèn  chạy sang  nhà  Hiếu.   Do  trời  nhá  nhem tối, Quốc  không trông thấy rõ  là ai nên  dùng cây roi điện vụt  về  phía  chị Dinh  đang chạy tới. Dinh đưa tay trái  lên đỡ  thì  bị cây đèn  pin trên  tay  của Quốc  vụt  vào làm gãy  cẳng  tay trái. Dinh bị đau  nên hét lên rồi ngồi  xuống đất  ôm tay. Nghe tiếng  vợ  kêu  thì  Trần Văn Thép cùng hai anh  vợ là Roãn  Văn  Hiếu, Roãn  Văn  Nam  chạy  lại tấn  công, khống chế, tước  được cây  gậy điện trên  tay của Quốc. Trong  lúc đánh  nhau, Quốc  bị đấm  đá nên  bị  choáng rồi  ngất  đi  sau  đó  được đưa  đi bệnh  viện cấp cứu. Sau  khi tỉnh dậy, Quốc  bỏ  trốn   sang Camphuchia  gây  nhiều  khó  khăn  cho công tác  điều tra. Kết  quả  giám  định pháp  y  xác  định tỷ lệ tổn  hại  sức khỏe  của Roãn Thị Dinh  do  bị đánh  là  23% tạm  thời. Đến  ngày 12/2/2015,  ngay khi  Dương Phi Quốc  quay về  Việt nam thì đã bị CQCSĐT – Công an huyện Ngọc Hồi tạm giữ để  điều tra  về  hành  vi : “ cố  ý  gây  thương tích” mà y đã  gây ra cho chị Roãn  Thị Dinh trong đêm ngày  09/11/2014.

Hiện vụ  án  đang được CQCSĐT – Công an huyện Ngọc Hồi  tiếp  tục  điều tra theo thẩm  quyền.

Nguyễn Ngọc Hạnh (Công an huyện Ngọc Hồi)