Phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 – 2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021

Ngày 17/3/2021, UBND tỉnh Kon Tum ban hành Kế hoạch số 883/KH-UBND về tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 – 2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 trên địa bàn tỉnh.

C:\Users\Admin\Desktop\unnamed.jpg

Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Ảnh: baokontum.com.vn

Theo đó, Lễ phát động sẽ được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh và tại các đơn vị, địa phương. Đối với Lễ phát động cấp tỉnh (nếu không phát sinh dịch bệnh COVID-19) sẽ tổ chức tại Sân Vân động tỉnh Kon Tum vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 30/3/2021 (thứ Ba) với khoảng 800 người tham gia (lực lượng vũ trang tỉnh: 210 người; học sinh, sinh viên: 100 người; công nhân, người lao động: 70 người; công chức, viên chức: 200 người; đoàn viên, thanh niên: 100 người; lực lượng của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch: 120 người).

Chương trình do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì tham mưu tổ chức và mời các đại biểu tham dự: Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đại diện Lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội người cao tuổi tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Liên đoàn Lao động tỉnh, các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, Trường Cao đẳng cộng đồng, các nhà tài trợ (nếu có); phóng viên các cơ quan thông tin báo chí, phát thanh, truyền hình Trung ương và địa phương.

Đối với Lễ phát động tại các đơn vị, địa phương, tùy tình hình thực tế và phát huy tính chủ động, sáng tạo để tổ chức Lễ phát động và Ngày chạy theo hình thức phù hợp. Các địa phương, đơn vị có thể tổ chức thi chạy giữa các khối hoặc lồng ghép tổ chức thi đấu các giải chạy thể thao quần chúng. Sau khi kết thúc Lễ phát động và Ngày chạy, tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, các giải thể thao quần chúng như: Thể dục dưỡng sinh, Bóng chuyền hơi, Kéo co, Đẩy gậy, Bóng đá, Bóng chuyền, Bóng bàn, Cầu lông, Cờ tướng… Thời gian tổ chức trong tháng 3; tại các xã, phường, thị trấn, cơ quan, đơn vị, trường học, các địa điểm công cộng trên địa bàn xã, huyện, tỉnh thuận tiện cho công tác tập trung người dân tham gia các hoạt động.

Công tác tuyên truyền về Lễ phát động và Ngày chạy: Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc người Việt Nam; tuyên truyền những tập thể, cá nhân điển hình trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, những tấm gương người tốt, việc tốt; tuyên truyền về công tác chuẩn bị Lễ phát động và Ngày chạy trên các phương tiện thông tin đại chúng báo, đài phát thanh, truyền hình của địa phương. Trang trí trang trọng, treo băng rôn, cờ, phướn và khẩu hiệu tại địa điểm tổ chức Lễ phát động và Ngày chạy, điểm xuất phát và đích.

* Các khẩu hiệu tuyên truyền theo hướng dẫn của Bộ Băn hóa, Thể thao và Du lịch tại Kế hoạch số 157/KH-BVHTTDL ngày 22 tháng 2 năm 2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cụ thể:

– “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”;

– “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”;

– “Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”;

– “Rèn luyện thân thể – Bảo vệ Tổ quốc”, “Rèn luyện thân thể – Kiến thiết đất nước”;

– “Hãy chung tay vì thể lực, tầm vóc con người Việt Nam”;

– “Vì tương lai, hãy chăm sóc tốt trẻ em Việt Nam ngay từ hôm nay”;

– Các khẩu hiệu chào mừng 75 năm Ngày Thể thao Việt Nam, 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các khẩu hiệu tuyên truyền việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các đơn vị, địa phương theo hướng dẫn chung.

Khánh Vi