Quy định khu vực bảo vệ và việc đặt biển báo tại khu vực bảo vệ trên địa bàn tỉnh

UBND tỉnh ban hành Quyết định số 06/2023/QĐ-UBND quy định khu vực bảo vệ và việc đặt biển báo tại khu vực bảo vệ trên địa bàn tỉnh.

Ngày 17/3/2023, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 06/2023/QĐ-UBND về Quy định về khu vực bảo vệ và việc đặt biển báo tại khu vực bảo vệ trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Quy định về khu vực bảo vệ và việc đặt biển báo tại khu vực bảo vệ trên địa bàn tỉnh Kon Tum gồm 3 chương, 07 điều. Trong đó: Chương I (Những quy định chung) quy định về phạm vi điều chỉnh; đối tượng áp dụng; Chương II (Những quy định cụ thể) quy định Khu vực bảo vệ; Quy trình xác định khu vực bảo vệ và đặt biển báo; Các biện pháp đảm bảo trật tự tại khu vực bảo vệ; Mẫu các loại biển báo tại khu vực bảo vệ; Chương III (Tổ chức thực hiện) quy định Trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện quy định.

Quy định này áp dụng đối với Cơ quan, tổ chức, cá nhân người Việt Nam; cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài (trừ trường hợp điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết, gia nhập hoặc pháp luật Việt Nam có quy định khác) có hoạt động trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Khu vực bảo vệ cố định trên địa bàn tỉnh Kon Tum là trụ sở các cơ quan: Tỉnh ủy; Đoàn đại biểu Quốc hội Hội đồng nhân dân tỉnh; Ủy ban nhân dân tỉnh; Kho bạc Nhà nước tỉnh; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Kon Tum; Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh.

Khu vực bảo vệ tạm thời do Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định, trong các trường hợp: Khu vực phát sinh vụ việc phức tạp đe dọa nghiêm trọng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội hoặc trong trường hợp có thảm họa do thiên nhiên, con người, có dịch bệnh nguy hiểm lây lan trên quy mô lớn đe dọa tính mạng, sức khỏe, tài sản của Nhà nước, Nhân dân; Khu vực đang diễn ra các sự kiện quan trọng mà các cơ quan Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh tổ chức có yêu cầu bảo vệ.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh Tham mưu, chủ trì, phối hợp các cơ quan, tổ chức triển khai thực hiện Quy định này; Tổ chức triển khai các lực lượng, phương tiện thực hiện nhiệm vụ bảo vệ và áp dụng các biện pháp ngăn chặn, xử lý hành vi vi phạm pháp luật xảy ra tại khu vực bảo vệ theo quy định của pháp luật; Chù trì, hướng dẫn các cơ quan, tổ chức xây dựng nội quy khu vực bảo vệ, xác định phạm vi bảo vệ, đặt biển báo tại khu vực bảo vệ.

Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 27/3/2023.

Xem Quyết định tại đây

Tác giả: Minh Đặng