Tuyên truyền một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2023

Ngày 22/03/2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có Công văn số 1593-CV/BTGTU đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tuyên truyền một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2023. Cụ thể như sau:

Tuyên truyền việc sơ kết thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của  Bộ Chính trị và biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong học  tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tuyên truyền sâu rộng nội dung, giá trị lý luận và thực tiễn của tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Qua đó, làm cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân nhận thức sâu sắc về những nội dung cốt lõi trong tác phẩm; tạo sự thống nhất về nhận thức, ý chí và hành động trong toàn hệ thống chính trị và toàn xã hội kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân vào công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Tuyên truyền các hoạt động về Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ hai năm 2023 trên địa bàn tỉnh, với thông điệp: "Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo"; "Sách cho tôi, cho bạn".

Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng  hàng Việt Nam" nhằm nâng cao nhận thức, thúc đẩy hành động của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân; hiểu rõ việc tích cực tham gia Cuộc vận động là hành động thiết thực nhằm tăng cường nội lực của nền kinh tế; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người sản xuất và sử dụng hàng hóa, dịch vụ thương hiệu Việt Nam.

Tuyên truyền hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư, năm 2022 - 2023; Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023 và Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Kon Tum lần thứ III, năm 2023.

Về tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm trong tháng 4/2023, tập trung tuyên truyền về Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 âm lịch); Kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023). Đối với một số ngày kỷ niệm khác như: Ngày Bác Hồ gửi thư đến Đại hội các DTTS miền Nam (19/4/1946), Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4/2009), Ngày Tổng tuyển cử bầu Quốc hội của Nước Việt Nam thống nhất (25/4/1976), Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950), Ngày thành lập thành phố Kon Tum (10/4/2009), Ngày Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh (24/4/1972), các cơ quan báo chí của tỉnh chủ động phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan để thông tin, tuyên truyền.

Tác giả: Thái Ngân