Tàng trữ ma túy, con nghiện lãnh 3 năm tù

Ngày 07/9/2015, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Sĩ Tiến (SN 1971), trú tại tổ 3, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

C:UsersAdministratorDownloadsLe.si.tien.jpg

Nguyễn Sĩ Tiến trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, Nguyễn Sĩ Tiến là đối tượng nghiện ma túy; ngày 25/01/2015, Tiến có gửi tiền cho xe khách chạy tuyến Bắc – Nam để đưa đối tượng tên Thư (ở tỉnh Nghệ An) nhờ mua ma túy giúp Tiến rồi gửi vào Kon Tum (qua xe khách). Sáng ngày 01/02/2015, nhận được điện thoại của nhà xe yêu cầu ra đường Phan Đình Phùng nhận hàng, sau khi nhận xong, tại đây Tiến bị lực lượng Công an phát hiện, bắt quả tang và thu giữ 01 gói ma túy.

Trước đó, năm 2008 Tiến bị Tòa án nhân dân thành phố Kon Tum xử phạt 15 tháng tù về tội ‘Tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có’, sau khi chấp hành xong án phạt tù, đối tượng không lấy đó làm bài học, tu dưỡng bản thân mà vẫn chứng nào tật nấy, tiếp tục phạm tội. Tại phiên tòa hôm nay, Nguyễn Sĩ Tiến đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt 3 năm tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Văn Tản (phòng CS THAHS-HTTP)