Thư ngỏ của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum kêu gọi ủng hộ “Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh”

Nhân kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2021), ngày 20/3/2021, Chủ tịch UBND tỉnh có Thư ngỏ kêu gọi ủng hộ “Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh”. Nội dung Thư như sau:

Lễ Kỷ niệm 55 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam tại tỉnh Kon Tum (ảnh: PE)

Chiến tranh đã lùi xa hơn 45 năm, song thảm họa chất độc da cam để lại hậu quả hết sức nặng nề cho Nhân dân Việt Nam nói chung và đồng bào các dân tộc tỉnh Kon Tum nói riêng.

Tỉnh Kon Tum hiện có khoảng gần 8.000 người nghi bị phơi nhiễm chất độc hóa học, trong đó có gần 1.000 người đã và đang hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng của Nhà nước. Phần lớn gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh rất khó khăn, nhiều bệnh tật hiểm nghèo. Mặc dù đã được hưởng chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước, sự quan tâm của các nhà hảo tâm và xã hội, nhưng vẫn không thể bù đắp hết nỗi đau còn mang trên người, nhiều người đã chết, nhiều người hàng ngày, hàng giờ đang sống trong bệnh tật dày vò vì di chứng tàn khốc của chất độc da cam, nhiều thanh niên không thể tự đứng trên đôi chân mình để lao động, học tập, nhiều phụ nữ không được hưởng hạnh phúc làm mẹ mà còn rơi vào tuyệt vọng khi sinh ra những đứa con dị dạng, dị tật… họ rất cần sự quan tâm chia sẻ của toàn xã hội.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam và ngày “Vì Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” (10/8/1961 – 10/8/2021), với tinh thần”Đoàn kết – Nghĩa tình – Trách nhiệm vì nạn nhân chất độc da cam”, tiếp tục khơi dậy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” và hưởng ứng phong trào thi đua “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam”. Thay mặt UBND tỉnh, tôi kêu gọi các cơ quan, ban ngành, Mặt trận Tổ quốc, tổ chức, đoàn thể chính trị – xã hội, các doanh nghiệp, tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm bằng tấm lòng nhân ái, chung tay góp sức tham gia ủng hộ “Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh” để cùng chính quyền địa phương chăm lo, giúp đỡ cho nạn nhân chất độc da cam có cuộc sống ngày càng ổn định, hòa nhập với cộng đồng xã hội.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về: Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Kon Tum (số 413 U Re, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) hoặc chuyển vào tài khoản: Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Kon Tum, số: 5100201007519 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Kon Tum. Điện thoại liên hệ: 02603.915.117; Fax: 02603.915.804.

Xin trân trọng cảm ơn!

Thái Ngân