Tổng kết triển khai thực hiện Luật PCCC; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC và quy định của pháp luật trong lĩnh vực CNCH

Nhằm đánh giá đầy đủ, khách quan, toàn diện về tình hình triển khai thực hiện Luật Phòng cháy và chữa cháy; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và kết quả thực hiện quy định của pháp luật trong lĩnh vực cứu nạn, cứu hộ tại các cơ quan, đơn vị và địa phương; ngày 29 tháng 3 năm 2023, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 868/KH-UBND về tổng kết triển khai thực hiện Luật Phòng cháy và chữa cháy; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và quy định của pháp luật trong lĩnh vực cứu nạn, cứu hộ.

Lực lượng chức năng Công an tỉnh thực hiện công tác PCCC và CNCH

Theo đó, các nội dung tổng kết bao gồm:

Về Phạm vi: Tổng kết, đánh giá toàn diện kết quả thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và kết quả thực hiện quy định của pháp luật trong lĩnh vực cứu nạn, cứu hộ trên phạm vi toàn tỉnh; mốc thời gian báo cáo từ năm 2013 đến ngày 28 tháng 02 năm 2023.

Về Nội dung tổng kết:

Các sở, ban ngành báo cáo tổng kết việc thực hiện Luật Phòng cháy và chữa cháy; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và kết quả thực hiện quy định của pháp luật trong lĩnh vực cứu nạn, cứu hộ tại cơ quan, đơn vị mình.

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố báo cáo tổng kết việc thực hiện Luật Phòng cháy và chữa cháy; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và kết quả thực hiện quy định của pháp luật trong lĩnh vực cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn quản lý.

Về Hình thức tổng kết: Xây dựng Báo cáo tổng kết thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và kết quả thực hiện quy định của pháp luật trong lĩnh vực cứu nạn, cứu hộ.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Công an tỉnh hướng dẫn, đôn đốc các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố xây dựng Báo cáo kết quả triển khai thực hiện Luật Phòng cháy và chữa cháy; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và kết quả thực hiện quy định của pháp luật trong lĩnh vực cứu nạn, cứu hộ đảm bảo yêu cầu. Tổng hợp, xây dựng báo cáo tổng kết Luật Phòng cháy và chữa cháy; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và kết quả thực hiện quy định của pháp luật trong lĩnh vực cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh, trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, báo cáo Bộ Công an./.

Tác giả: Bá Tuấn