Triển khai thực hiện Kết luận tại cuộc làm việc của lãnh đạo chủ chốt tháng 9 năm 2023

“Tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống thiên tai, cảnh báo mưa lũ, sạt lở, cháy, nổ nhằm hạn chế tối đa thiệt hại tới sản xuất và cuộc sống của người dân” là một nhiệm vụ trọng tâm cần phải thực hiện trong thời gian tới.

Thực hiện Công văn số 3417/VPCP-TKBT ngày 19 tháng 9 năm 2023 của Văn phòng Chính phủ về việc thực hiện kết luận tại cuộc làm việc của lãnh đạo chủ chốt tháng 9 năm 2023, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến như sau:

Các sở, ban ngành thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực và địa bàn được giao phụ trách, quản lý tiếp tục thực hiện các giải pháp hiệu quả tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ doanh nghiệp, sản xuất kinh doanh; tập trung xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng về phát triển kinh tế - xã hội trên các lĩnh vực như giáo dục, an ninh xã hội, điện, hoạt động ngân hàng, thị trường chứng khoán, thị trường bất động sản, trái phiếu doanh nghiệp, việc hoàn thuế giá trị gia tăng, thuốc, vật tư y tế, kinh doanh xăng dầu... tại địa phương.

Thúc đẩy mạnh mẽ công tác giải ngân vốn đầu tư công, nhất là các dự án lớn; chủ động giải quyết theo thẩm quyền hoặc tham mưu giải quyết kịp thời, hiệu quả các khó khăn, vướng mắc về pháp lý, công tác chuẩn bị dự án, nguồn cung nguyên vật liệu... Xử lý kịp thời, hiệu quả các hành vi khai thác mang tính tận diệt nguồn thủy sản.

Tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên người theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Kế hoạch số 959/KH-UBND ngày 04 tháng 4 năm 2023' và Kế hoạch số 653/KH-UBND ngày 13 tháng 3 năm 2023”; phòng, chống thiên tai, cảnh báo mưa lũ, sạt lở, cháy, nổ nhằm hạn chế tối đa thiệt hại tới sản xuất và cuộc sống của người dân; thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, lao động, việc làm.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các địa phương, đơn vị có liên quan tăng cường công tác quản lý hoạt động báo chí. Đẩy mạnh tuyên truyền thành tựu bảo đảm quyền con người trên tất cả các lĩnh vực; quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam.

Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan quan tâm trong công tác tham mưu UBND tỉnh các nội dung liên quan đến hoạt động quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ

Tác giả: Thái Ngân