Kon Rẫy: Hội nghị Tổng kết công tác diễn tập chiến đấu các xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ giai đoạn 2021-2025

Sáng ngày 05/10/2023, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Kon Rẫy đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác diễn tập chiến đấu các xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ giai đoạn 2021-2025Chủ trì Hội nghị đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy.

Quang cảnh buổi Hội nghị

Tham dự có đồng chí Võ Văn Lương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự Huyện, Công an huyện; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Huyện; Bí thư, Chủ tịch, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự, Trưởng công an 07 xã, thị trấn xã tham gia diễn tập.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND Huyện, trực tiếp là Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập Huyện và sự hướng dẫn, giúp đỡ về công tác chuyên môn của Ban Chỉ huy Quân sự Huyện, Công an huyện. Trong giai đoạn từ năm 2021-2025, đến nay, 07 đơn vị diễn tập đã tổ chức, điều hành các cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang thiết bị và phương tiện kỹ thuật tham gia. Trong đó, 06 xã, thị trấn được ban tổ chức đánh giá đạt loại giỏi và 01 xã đạt loại khá.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo đánh giá cao vai trò của lực lượng Công an trong việc chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các văn kiện, tổ chức diễn tập vận hành cơ chế; thực binh xử lý tình huống A2; bảo đảm an ninh, an toàn cuộc diễn tập; kế hoạch bảo đảm an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trong trạng thái khẩn cấp về quốc phòng đã diễn ra đảm bảo thời gian, trình tự, đủ nội dung, khoa học, sáng tạo, sát thực tế.

Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Thông qua diễn tập đã nâng cao khả năng lãnh đạo của cấp ủy, sự quản lý, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị nói chung, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương nói riêng. Đồng thời, góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ đảng viên và nhân dân về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Ban Tổ chức trao tặng giấy khen cho  03 tập thể

Ban Tổ chức trao tặng giấy khen cho 05 cá nhân

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã công bố Quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND huyện và trao thưởng cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập chiến đấu các xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ giai đoạn 2021-2025./.

Nguyễn Hiếu

Tác giả: Nguyễn Hiếu