A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đăk Hà: Hội Phụ nữ Công an huyện hỗ trợ hoạt động sinh kế

Thực hiện Nội dung giao ước thi đua và Quy chế số 01/QC-C ngày 29/01/2024 của Cụm thi đua số 01 về tổ chức các hoạt động trong năm 2024 của Cụm (gồm các đơn vị: Hội LHPN các xã Đăk La, Hà Mòn, thị trấn Đăk Hà và Hội Phụ nữ Công an huyện); vừa qua, Cụm trưởng Cụm thi đua số 1-Hội Phụ nữ Công an huyện đã phối hợp cùng với các đơn vị thành viên tổ chức triển khai hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ sinh kế cho 02 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, 02 hội viên được lựa chọn hỗ trợ hoạt động sinh kế là chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (SN 1996, hiện ở Thôn 8 - Đăk Ui - Đăk Hà - Kon Tum) là hội viên Hội Phụ nữ Công an huyện và chị Phạm Thị Ngọc (SN 2004, trú tại Thị trấn Đăk Hà – Kon Tum). Đây là những hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý thức phấn đấu, vươn lên làm ăn và tạo nguồn thu chính đáng.

Cụm thi đua số 1 hỗ trợ con giống cho chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Hội viên Hội Phụ nữ Công an huyện

Tập thể Cụm đã chung tay, góp vốn, hỗ trợ cho 02 chị mỗi hộ 01 cặp heo rừng lai, tổng giá trị 3 triệu đồng. Tại buổi trao con giống, Cụm thi đua đã có những lời động viên, khích lệ, căn dặn đối với 02 cá nhân, đồng thời, các chị được hỗ trợ cũng đã hứa, cố gắng chăm sóc cặp heo nhanh lớn, phát triển, gia tăng số lượng, phấn đấu để số con giống hôm nay được duy trì và có lũy kế tăng đàn hàng năm, trở thành nguồn động lực mở mang quy mô về sau này.

Đại diện Cụm thi đua cùng hội viên Phạm Thị Nga thả con giống vào chung

Đây là hoạt động chung nhằm thể hiện sự gắn kết của các thành viên trong Cụm, đồng thời, góp phần tuyên truyền, nhân rộng cho toàn thể hội viên trong các đơn vị Cụm nâng cao nhận thức, thay đổi nếp nghĩ, chủ động hành động, tự tin phát huy nội lực bản thân, biết cách áp dụng khoa học kỹ thuật, tổ chức lao động sản xuất hiệu quả để vươn lên tăng thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống, phát triển bền vững góp phần xây dựng gia đình, xã hội càng phát triển./.


Tác giả: Sen Ngọc