A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mang niềm vui, hạnh phúc đến với trẻ em mồ côi tại xã Đắk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum

Được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh hỗ trợ kinh phí từ nguồn Quỹ tình nghĩa cùng với sự tự nguyện đóng góp của toàn thể cán bộ hội viên phụ nữ Công an tỉnh, đặc biệt là từ nguồn vận động, kêu gọi kết nối các cá nhân, tổ chức, nhóm thiện nguyện ngoài lực lượng Công an. Thời gian qua hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi của TW Hội LHPN Việt Nam và các Kế hoạch của Hội Phụ nữ Bộ Công an về thực hiện Chương trình, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Kon Tum kịp thời xây dựng Kế hoạch và triển khai Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, đến nay đã nhận hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng 16 cháu độ tuổi từ 2 đến 13 tuổi, mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tiếp nối hành trình mang niềm vui nhỏ, với mong muốn được chia sẻ, động viên, khuyến khích các cháu tiếp tục đến trường, học hành chăm ngoan, có cuộc sống tốt trong gia đình, cộng đồng và xã hội. Qua rà soát, lựa chọn cũng như trao đổi với các cấp chính quyền địa phương, Hội Phụ nữ Công an huyện Kon Rẫy và gia đình giới thiệu hoàn cảnh: Cháu Y Thi, sinh năm 2010, thôn 5, xã Đắk Tờ Lung, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum.

Thực hiện chương trình Mẹ đỡ đầu cháu Y Thi tại UBND xã Đắk Tơ Lung, Kon Rẫy

Cháu  Y Thi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cả bố và mẹ hiện ở với anh trai 24 tuổi; anh trai học hết lớp 8, đi làm thuê và nương rẫy lấy tiền nuôi em gái ăn học, hai anh em đang ở trong ngôi nhà đại đoàn kết mà bố mẹ để lại, mà giờ xuống cấp, dột nát, trong nhà không có vật dụng gì. Nhà chỉ còn hai anh em nương tựa vào nhau, sống bằng nguồn thu nhập từ 3 sào rẫy, chủ yếu là trồng mì; hàng tháng Y Thi được 540.000 đồng trợ cấp trẻ mồ côi, còn anh trai được hưởng công chăm sóc là 360.000 đồng/tháng. Cháu Y Thi đang học lớp 7 tại trường THCS Đắk Tơ Lung, xã Đắk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum.

Trao quà và tiền hỗ trợ cháu Y Thi

Đoàn đến thăm và tặng quà cho cháu Y Thi tại nhà Thôn 5, xã Đắk Tơ Lung, Kon Rẫy

Phụ nữ Công an tỉnh Kon Tum thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu" nhận hỗ trợ chăm sóc đối với trường hợp cháu Y Thi bằng nguồn kinh phí xã hội hóa với mức hỗ trợ 960.000 đồng/tháng, với mong muốn phần nào bù đắp những thiếu thốn thiệt thòi cho cháu và rất mong cháu được phát triển toàn diện trong môi trường sống an toàn, lành mạnh của gia đình và cộng đồng.

Bên trong ngôi nhà hai anh em cháu Y Thi sinh sống.

Thời gian tới, Hội Phụ nữ các cấp Công an Kon Tum sẽ tích cực vận động, kết nối các cá nhân, tổ chức, cơ quan đơn vị và tự nguyện đóng góp nguồn kinh phí; đồng thời tiếp tục rà soát lựa chọn các cháu mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để chia sẻ, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu đến năm 18 tuổi theo nguyên tắc tự nguyện, tôn trọng các quy định của pháp luật về quyền trẻ em; việc hỗ trợ đảm bảo sát với nhu cầu của cháu, cố gắng để ưu tiên tốt nhất những điều kiện chăm sóc cháu; có sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức Hội, với cấp ủy, lãnh đạo, chính quyền địa phương để chương trình thực sự có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và ngày càng được lan tỏa, mang tới niềm vui, động lực cho các cháu mồ côi và nhiều hoàn cảnh khó khăn khác.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Xuân