Hội thi tuyên truyền viên giỏi về bảo vệ môi truờng xanh – xạch – đẹp, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng nông thôn mới năm 2019

Sáng 18/6/2019, tại nhà văn hoá huyện Đăk Tô, Hội LHPN huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum phối hợp với Phòng tài nguyên và môi trường tổ chức hội thi tuyên truyền viên giỏi về bảo vệ môi truờng xanh – xạch – đẹp, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng nông thôn mới năm 2019. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Như Hà – Chủ tịch hội LHPN huyện Đăk Tô, đ/c Ngô Văn Liêm – Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Đăk Tô, đ/c Phạm Như Tứ – Trưởng ban tuyên giáo, đ/c Nguyễn Thị Thủy – Phó trưởng phòng TNMT, đ/c Lâm Thị Bông – Phó trưởng phòng VHTT…

Hội thi thu hút tham gia của 10 đội đến từ Hội phụ nữ 10 xã, thị trấn là cán bộ, hội viên phụ nữ. Các đội tranh tài qua 3 phần thi: phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức, phần thi tiểu phẩm. Nội dung các phần thi xoay quanh các vấn đề về bảo vệ môi truờng xanh – xạch – đẹp, ứng phó với biến đổi khí hậu và xây dựng nông thôn mới; thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, chú trọng nội dung “3 sạch”.

Ban tổ chức tặng hoa cho các đội thi

Thông qua 3 phần thi, hầu hết các đội thi đều đã thể hiện bản lĩnh tự tin, trí tuệ, nắm vững kiến thức, kỹ năng, nhuần nhuyễn trong trình bày nội dung, sáng tạo trong các phần thi. Tại phần thi kiến thức, các đội thi đã vận dụng kiến thức thức, kỹ năng của bản thân để trả lời những câu hỏi xoay quanh Luật Bảo vệ Môi trường năm 2014. Trong phần thi chào hỏi và phần thi tiểu phẩm, các đội thi đều có sự chuẩn bị, tập luyện chu đáo, đầu tư công phu về nội dung, trang phục và phong cách biểu diễn. Qua đó tuyên truyền những kinh nghiệm hay, trau dồi kỹ năng ứng xử giải quyết vấn đề thường gặp tại cơ sở, khơi dậy được tiềm năng sáng tạo của cán bộ Hội Phụ nữ trên các lĩnh vực hoạt động.

Các đội thi trải qua phần thi lý thuyết

Sau 1 ngày diễn ra sôi nổi, nghiêm túc, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất cho Hội phụ nữ Công an huyện Đăk Tô; 02 giải nhì cho Hội phụ nữ thị trấn và Hội phụ nữ xã Đăk Rơ Nga; 03 giải ba cho Hội phụ nữ xã Đăk Trăm, Tân Cảnh, Ngọc Tụ; 04 giải khuyến khích cho Hội phụ nữ xã Diên Bình, Kon Đào, Văn Lem, Pô Kô. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 03 giải phụ cho Hội Phụ nữ Công an huyện có phần thi tiểu phẩm hay nhất; phần thi chào hỏi hay nhất cho Hội phụ nữ thị trấn; phần thi truyền thông hay nhất cho Hội phụ nữ xã Đăk Rơ Nga.

Hội phụ nữ Công an huyện đạt giải nhất

Các đội thi đạt giải phụ hay nhất

Hội thi là thông điệp tuyên truyền cho toàn thể nhân dân trong công tác bảo vệ môi truờng xanh – xạch – đẹp, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng Nông thôn mới. Đồng thời, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các Hội phụ nữ trên địa bàn huyện Đăk Tô.

Trần Thị Ngọc