Công an huyện Đăk Glei: Chi đoàn Công an huyện phối hợp cùng Đoàn xã Xốp và Đội thiện nguyện Cỏ ba lá tổ chức chương trình “Kỷ niệm tuổi thơ” tại trường Tiểu học xã Xốp

Vào lúc 8h00’ ngày 20/4/2019, tại trường Tiểu học xã Xốp huyện Đăk Glei, Chi đoàn Công an huyện đã phối hợp cùng Đoàn xã Xốp và Đội thiện nguyện Cỏ ba lá tổ chức chương trình “Kỷ niệm tuổi thơ” năm 2019 với mục đích tạo ra sân chơi bổ ích cho các em học sinh, góp phần đem lại niềm vui cho các em sau những giờ học tập. Giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội được tiếp tục đến trường học tập; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, tăng cường mối quan hệ giao lưu, đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng công tác Đoàn, Hội.

Trong chương trình Ban Tổ chức tiến hành xây dựng công trình khu vui chơi học đường cho các em học sinh (từ các vật dụng tái chế bằng lốp xe); trao quà (ba lô, bánh kẹo, sữa); tổ chức nấu chè đậu đen cho các cháu; tuyên truyền GDPL về Luật GTĐB; tham gia nhảy dân vũ và tổ chức các trò chơi dân gian; giao lưu văn hóa – văn nghệ của Đội thiện nguyện Cỏ ba lá cùng các em học sinh tại Trường Tiểu học xã Xốp. Với 250 phần quà và 10 suất học bổng “Nâng bước đến trường” (trị giá 300.000 đồng)/ 01 suất là những món quà, lời động viên, khích lệ tinh thần giúp các em có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp tục đến trường học tập.

Đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường. Thầy Nguyễn Quỳnh Anh – Phó hiệu trưởng Nhà trường cho biết: xã Xốp là “mảnh đất cách mạng” anh hùng, người dân ở đây đa phần là người đồng bào dân tộc thiểu số, sống và làm việc chủ yếu bằng nghề nông, đi rừng, phát rẫy làm nương, nên cuộc sống còn rất nhiều khó khăn. Với 250 em học sinh được chia thành 10 lớp học. Tuy cuộc sống còn khó khăn vất vả, đồ dùng học tập và cơ sở vật chất Nhà trường còn nhiều thiếu thốn, nhưng với sự quan tâm, giúp đỡ, sự chăm lo nhiệt tình của thầy, cô giúp các em phần nào có thêm động lực và niềm vui để tiếp tục đến trường. Qua chương trình. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến BCH Chi đoàn Công an huyện, Đội thiện nguyện Cỏ ba lá cũng như sự quan tâm, giúp đỡ của các mạnh thường quân đã tổ chức cho các em học sinh tại trường một chương trình vô cùng ý nghĩa và thiết thực. Những phần quà, những suất học bổng “Nâng bước đến trường”, hay công trình khu vui chơi học đường, tổ chức các trò chơi dân gian, tuyên truyền Giáo dục pháp luật là những món quà tạo nên những giá trị vô cùng nhân văn để niềm hạnh phúc được lan tỏa hơn đến với mọi người.

Cũng qua chương trình cho thấy sự quan tâm của Ban chấp hành Chi đoàn Công an huyện cũng như những tấm lòng quý báu của Đội thiện nguyện Cỏ ba lá. Cho thấy sự yêu thương, lắng nghe, quan tâm, sẻ chia những mảnh đời khó khăn của tuổi trẻ tỉnh nhà. Thể hiện đúng với tinh thần thanh niên xung kích, sáng tạo, hội nhập trong thời kỳ mới. Qua hoạt động trên còn góp phần tạo ra những giá trị nhân văn trong cuộc sống, gắn kết những mảnh đời khó khăn, bất hạnh đúng với thông điệp “Trao yêu thương – gửi trọn tấm lòng” của Đội thiện nguyện Cỏ ba lá và tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” của lực lượng Công an nhân dân, xây dựng hình ảnh tốt đẹp của Công an nhân dân trong lòng quần chúng nhân dân

Một số hoạt động của chương trình:

Tiến hành xây dựng Công trình khu vui chơi học đường cho các cháu tại trường Tiểu học xã Xốp

Đồng chí Thượng sỹ Trịnh Quang Thành UVBCH Chi đoàn Công an huyện trao học bổng “Nâng bước đến trường” cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và thành tích học tập xuất sắc

Đại diện Đội thiện nguyện Cỏ ba lá trao tặng Công trình khu vui chơi học đường cho Nhà trường

Ban tổ chức tiến hành tặng các phần quà bánh kẹo cho các cháu học sinh

Quang Thành