Xã Sa Sơn ra sức trồng cây xanh, tạo cảnh quan môi trường

Ngày 18/06/2019, UBND xã Sa Sơn, ban Công an xã phối hợp cùng với Vườn quốc gia Chư Mom Ray tổ chức đợt ra quân trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường tại làng Bargốc, xã Sa Sơn, đồng thời phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và hưởng ứng ngày môi trường thế giới.

Xe chở hàng trăm cây xanh về làng

Đây là hoạt động ý nghĩa mang tính truyền thống nhân dịp ngày môi trường thế giới và phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, nhằm tạo không gian xanh- sạch- đẹp, từng bước xây dựng không gian xanh trong làng để đạt mục tiêu môi trường cũng như tạo cảnh quan môi trường để phát triển du lịch. UBND xã Sa Sơn đã có kế hoạch từ trước, phân công nhiệm vụ cho từng chi hội, tổ chức, phối hợp với Vườn quốc gia Chư Mom Ray và thông báo rộng rãi cho người dân biết về hiệu quả thiết thực của việc trồng cây xanh cho làng, cho từng hộ gia đình nên ngay từ sáng sớm, đông đảo người dân làng Bargốc đã tích cực có mặt từ sớm và chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để ra quân trồng cây xanh bảo vệ môi trường. Do đó, tạo không khí hứng khởi và thoải mái cho tất cả mọi người.

Nhân dân cùng đoàn viên thanh niên tích cực trồng cây xanh bảo vệ môi trường

Sau ngày ra quân, xã Sa Sơn đã trồng được 200 cây xanh chủ yếu là cây trắc và cây sao đen. Việc trồng cây xanh không những tạo cảnh quan môi trường mà còn góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về việc bảo vệ cây xanh nói riêng và bảo vệ rừng nói chung, “Một hành động nhỏ, cho thay đổi lớn” là việc làm mà mỗi chúng ta có thể thực hiện hàng ngày và ngay từ hôm nay./.

Trần Tiến