Đoàn thanh niên – Hội phụ nữ Trại tạm giam trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Thực hiện kế hoạch số 13 ngày 04/9/2018 về việc tổ chức “Chương trình nâng bước đến trường” của Đoàn thanh niên Công an tỉnh Kon Tum. Vừa qua, ngày 05/9/2018 Đoàn thanh niên – Hội phụ nữ Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Ban giám hiệu trường Tiểu học A Dừa (Thôn 4, xã Ngọc Wang, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) để tiến hành rà soát, lựa chọn và trao tặng 02 suất học bổng cho 02 học sinh tại trường. Đến dự khai giảng có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Ngọc Wang, Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện Đăk Hà và lãnh đạo đơn vị Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum.

41026171_264155011087853_5777265019288813568_n

Trao học bổng cho hai em học sinh

Được biết, hai em học sinh Y Nguýt (Sn: 2008) và Y Thuyền (Sn: 2011) là 2 em trong gia đình thuộc diện hộ nghèo, lại đông con, nhà ở cách xa trường học, đi lại rất khó khăn vất vả. Tuy nhiên, không những vì điều kiện hoàn cảnh khó khăn như vậy mà làm các em nản lòng. Mà hơn nữa các em còn cố gắng vượt qua số phận, vươn lên với chính bản thân mình đạt những kết quả cao trong học tập tại trường. Bên cạnh đó, các em còn là học sinh ngoan, luôn được thầy cô và bạn bè yêu quý.

Nhằm động viên các em nghèo có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị bước vào năm học mới và thông qua đó cũng phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ chung tay vì cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên Công an với quần chúng nhân dân nên Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Trại tạm giam đã xin ý kiến lãnh đạo đơn vị, huy động sự đóng góp của đoàn viên thanh niên trong đơn vị để trao 02 suất học bổng “Nâng bước đến trường”, mỗi suất trị giá 1.800.000/năm học cho các em.

Với hành động ý nghĩa thiết thực này, sẽ được một phần nào đó hỗ trợ các em trong quá trình học tập. Và cũng mong rằng, các em sẽ càng ngày càng cố gắng hơn nữa để không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ, thầy cô giáo trong trường và cả những bạn học sinh cùng trang lứa.

Trọng Quỳnh