Chiến công trong ngày đầu thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm

Thực hiện Mệnh lệnh số 715/ML-CATP-TH, ngày 14/11/2022 của Trưởng Công an thành phố về việc ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, theo đó, đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm thành phố Kon Tum diễn ra từ 07h00’ ngày 15/11/2022 đến hết ngày 05/02/2023. Qua triển khai thực hiện, Đội Cảnh sát hình sự đã lập chiến công đầu trong đợt cao điểm trấn công trấn áp tội phạm nói chung và tội phạm hình sự nói riêng đặc biệc là tội phạm vi phạm pháp luật về cờ bạc.

Mới đây nhất, trong ngày ra quân tấn công trấn áp tội phạm, qua công tác trinh sát đến khoảng 10h45’ ngày 15/11/2022, Đội Cảnh sát Hình sự - Công an TP. Kon Tum đã kiểm tra bắt quả tang tại số nhà 148 Hai Bà Trưng, P. Quang Trung, Tp. Kon Tum có 04 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức đánh bài phỏm ăn tiền, gồm: N. H. V (SN: 1965; TT: phường. Quang Trung, TP Kon Tum); L. H. B (SN: 1988, TT: phường. Quang Trung, TP Kon Tum); V. Q. T (phường Quang Trung, TP Kon Tum); H. C. C (SN: 1978, HKTT: xã Vinh Quang, Tp. Kon Tum). Tại hiện trường, thu giữ trên chiếu bạc số tiền: 4.650.000đ (Bốn Triệu sáu trăm năm mươi nghìn đồng); 02 (hai) bộ bài tú lơ khơ đã qua sử dụng và 01 tấm chăn màu xanh, đen. Thu giữ trên người các đối tượng tổng số tiền: 32.700.000đ (Ba mươi hai triệu bảy trăm nghìn đồng). Đến 13h30’ cùng ngày, đối tượng N. X. H (sinh năm 1982, trú tại thôn Phương Quý 2, xã Vinh Quang, TP Kon Tum) là đối tượng cùng tham gia đánh bạc nhưng đã về trước đến Cơ quan Công an đầu thú khai nhận cùng tham gia thực hiện trên thực hiện hành vi đánh bạc trên.

Hình ảnh các đối tượng tại hiện trường vụ án

Đây là tụ điểm đánh bạc gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình ANTT tại địa phương. Hiện, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định tạm giữ 05 đối tượng trên về hành vi đánh bạc để tiếp tục điều tra xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, để thực hiện tốt những mục tiêu, kế hoạch đề ra trong đợt cao điểm, tấn công trấn áp tội phạm. Đội Cảnh sát hình sự không ngừng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát quản lý địa bàn; tập trung thực hiện có hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ; rà soát, lên danh sách các tuyến, địa bàn, đối tượng, trọng điểm cần đấu tranh triệt xóa.

Đây cũng là chiến công của lực lượng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Kon Tum trong những ngày đầu ra quân góp phần nhỏ trong việc giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

Thu Thảo

Tác giả: Thu Thảo