Ngọc Hồi: Bắt “nóng” đối tượng trộm cắp xe máy trên địa bàn

Ngày 07/12/2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ngọc Hồi đã ra Lệnh giữ,  bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng thực hiện hành vi Trộm cắp tài sản, xe máy, chỉ sau 03 ngày gây án.

Ngày 04/12/2022  Công an huyện Ngọc Hồi nhận đơn trình báo của anh X.L.L (30 tuổi, trú tại: thôn Đăk Răng, xã Đăk Dục) về việc vào trưa cùng ngày, anh để chiếc xe mô tô nhãn hiệu YAMAHA EXCITER, màu sơn bạc – trắng – xanh của anh ở đường bê tông, trước nhà thì bị kẻ gian trộm cắp tài sản. Chiếc xe này anh L mua từ năm 2019 với giá 56 triệu đồng.

Sau khi nhận được đơn trình báo, lãnh đạo Công an huyện Ngọc Hồi đã chỉ đạo Đội cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy phối hợp với Công an các xã, thị trấn nhanh chóng triển khai lực lượng tiến hành điều tra truy xét đối tượng. Từ kết quả tiến hành đồng loạt các biện pháp điều tra; qua rà soát, sàng lọc hàng chục đối tượng nghi vấn, liên tục điều tra truy xét trong 03 ngày, đến ngày 07/12/2022, lực lượng trinh sát đã xác định được 02 đối tượng nghi vấn là Dương Lợi (21 tuổi, trú tại thôn Kon Khôn, xã Pờ Y) và Thao Thái Toàn (15 tuổi, trú tại thôn Măng Tôn, xã Pờ Y). Việc xác định các đối tượng nghi vấn gặp nhiều khó khăn tuy nhiên việc bắt giữ các đối tượng còn khó khăn gấp nhiều lần do các đối tượng đã biết Công an đang truy tìm mình nên liên tục thay đổi nơi lẩn trốn để không bị bắt. Nhưng với tinh thần quyết liệt đấu tranh tấn công trấn áp tội phạm, không ngại khó khăn gian khổ, đến khoảng 19 giờ ngày 07/12/2022, tổ công Công an huyện Ngọc Hồi đã bắt khẩn cấp đối tượng Dương Lợi tại địa bàn xã Đăk Xú, đồng thời phát hiện đối tượng Thao Thái Toàn đang lẩn trốn tại địa bàn xã Pờ Y (không áp dụng biện pháp ngăn chặn do đối tượng chưa đủ 16 tuổi), đồng thời thu giữ xe mô tô mà hai đối tượng trộm cắp được trước đó.

Dương Lợi và Thao Thái Toàn đang dựng lại hành vi phạm tội tại buổi thực nghiệm điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện

Dương Lợi đang dựng lại hành vi phạm tội tại buổi thực nghiệm điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện

Qua đấu tranh hai đối tượng khai nhận, vì thiếu tiền tiêu xài nên Lợi và Toàn bàn bạc rủ nhau lên địa bàn xã Đăk Dục để trộm cắp tài sản. Khi đi qua nhà anh X.L.L thì thấy chiếc xe mô tô của anh L ở đường bê tông trước nhà, quan sát không thấy có người trông coi, Lợi và Toàn đã lấy trộm chiếc xe nói trên và nhanh chóng tẩu thoát mang xe vào xã Pờ Y để bán lại cho một người tên K với giá 7.000.000đ. Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Ngọc Hồi tiếp tục điều tra

Đây tiếp tục là một thành tích, chiến công của Công an huyện trong đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão 2022. Ngoài ra, qua đây Công an huyện Ngọc Hồi cũng khuyến cáo người dân trên địa bàn huyện cần nêu cao tinh thần cảnh giác, ý thức tự bảo vệ tài sản của mình để tránh kẻ gian lợi dụng sơ hở để thực hiện hành vi phạm tội.

Khánh Vy

Tác giả: Khánh Vy