Triển khai Kế hoạch kiểm tra định kỳ việc quản lý, sử dụng trang thiết bị thuộc Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân

Vừa qua, Công an tỉnh đã xây dựng và triển khai Kế hoạch kiểm tra định kỳ việc quản lý, sử dụng trang thiết bị thuộc Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân (CCCD) trên địa bàn tỉnh.

C:\Users\Admin\Desktop\Thu truong Dien\IMG_20210402_145928.jpg

Lãnh đạo Công an tỉnh kiểm tra công tác thu nhận hồ sơ cấp CCCD tại huyện Đăk Hà. Ảnh: congankontum.gov.vn

Nội dung kiểm tra tập trung vào việc xây dựng quy trình, quy chế quản lý, sử dụng các trang thiết bị thuộc 02 Dự án; việc phân công trách nhiệm, bố trí cán bộ trực tiếp làm nhiệm vụ quản lý, sử dụng các trang thiết bị của 02 Dự án; việc quản lý, sử dụng các trang thiết bị thuộc 02 Dự án như máy tính, máy in, thiết bị mạng, đường truyền, địa chỉ IP, thiết bị lưu trữ phần mềm cơ yếu, dữ liệu hồ sơ cấp CCCD trên máy tính thu nhận và ổ cứng lưu trữ dữ liệu bảo đảm an ninh, an toàn bảo mật thông tin trên hệ thống theo quy định về bảo vệ bí mật nhà nước; việc ghi chép sổ nhật ký, giám sát về việc truy nhập vào/ra Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; việc khắc phục, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quản lý, sử dụng các trang thiết bị thuộc 02 Dự án; các nội dung khác liên quan về bảo đảm an ninh, an toàn bảo mật thông tin công dân của 02 Dự án.

Đối tượng kiểm tra: Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội; Công an các huyện, thành phố.

Thời gian kiểm tra: Bắt đầu từ tháng 6/2021. Định kỳ 01 tháng tiến hành kiểm tra 01 lần.

Phương pháp kiểm tra: Tổ kiểm tra nghe đơn vị kiểm tra báo cáo tình hình công tác liên quan và trực tiếp tiến hành kiểm tra thực tế việc quản lý, sử dụng trang thiết bị, máy móc, tài liệu, sổ sách của 02 Dự án.

Việc kiểm tra định kỳ nhằm mục đích giám sát, đánh giá đúng việc quản lý, sử dụng các trang thiết bị được trang cấp và thực hiện các quy định về bảo đảm an ninh, an toàn bảo mật thông tin công dân; kịp thời hướng dẫn, khắc phục những sơ hở, thiếu sót trong quản lý, sử dụng các trang thiết bị thuộc 02 Dự án.

Khánh Vi