Với tinh thần triển khai “thần tốc” trong triển khai thực hiện 02 dự án CSDLQG về DC, Dự án sản xuất, cấp quản lý CCCD

Trước yêu cầu nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới, yêu cầu quản lý nhà nước, phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm thực hiện quyền con người, quyền công dân và chủ trương đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư, Bộ Công an chỉ đạo Công an các địa phương triển khai quyết liệt có hiệu quả 02 dự án xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân). 02 dự án có ý nghĩa rất quan trọng trong tiến trình xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số, xã hội số; góp phần đổi mới công tác quản lý nhà nước, cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong phát triển kinh tế – xã hội.

Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, thời gian vừa qua, lực lượng Công an nói chung, lực lượng Công an tỉnh Kon Tum nói riêng với tinh thần triển khai “thần tốc” đã tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác thu thập thông tin dân cư; công tác làm sạch dữ liệu, bảo đảm dữ liệu thông tin dân cư “đúng, đủ, sạch sống”; công tác thu thập hồ sơ Căn cước công dân cho công dân hiện đang sinh sống địa bàn, góp phần bảo đảm thực hiện 02 dự án đúng tiến độ đề ra, hoàn thành mục tiêu trước ngày 01/7/2021 sẽ cấp được hơn 50 triệu thẻ căn cước công dân trên toàn quốc.

Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ, cũng như sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành, sự đồng thuận, ủng hộ của quần chúng nhân dân; sự nỗ lực, cố gắng của toàn lực lượng Công an tỉnh cùng tinh thần trách nhiệm của các nhà thầu, tiến độ thực hiện 02 dự án cơ bản đã hoàn thành được khối lượng công việc lớn và đã đạt được kết quả bước đầu quan trọng: Tính đến ngày 04/6/2021, công tác làm sạch dữ liệu thông tin dân cư toàn tỉnh 454.832 đạt tỉ lệ 81.75%; Tính đến ngày 08/6/2021 công tác thu nhận hồ sơ CCCD cho công dân trên địa bàn tỉnh 313.154/381.464 đạt tỉ lệ 82,1%.

Một số hình ảnh minh họa trong khi CBCS đang làm nhiệm vụ:

C:\Users\ADMIN\Downloads\IMG-4905.JPG

C:\Users\ADMIN\Downloads\IMG-4904.JPG

CBCS đang thực hiện nhiệm vụ hàng ngày trong công tác

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được ban đầu, quá trình triển khai thực hiện 02 dự án vẫn còn gặp một số khó khăn như: Thời gian cấp bách tạo nên áp lực công việc lớn, song song với thực hiện 02 dự án là công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, công tác bảo đảm tuyệt đối an toàn ngày lễ Tết, Đại hội Đảng các cấp, Ngày bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, công tác bảo đảm an ninh, an toàn Kỳ thi phổ thông, kỳ thi quốc gia. Đồng thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19… Đại dịch Covid -19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác phát triển kinh tế – xã hội, công tác bảo đảm an ninh trật tự, công tác thu nhận căn cước công dân tại địa phương.

Trước tình hình thực tế vô cùng khó khăn, song toàn lực lượng CBCS, Công an tỉnh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm và bước đầu đạt được những kết quả quan trọng, tạo tiền đề phấn đấu hoàn thành cơ bản 02 dự án trước 01/7/2021. Công tác bảo đảm tuyệt đối an toàn các ngày lễ tết, sự kiện quan trọng của địa phương như bảo vệ thành công Đại hội Đảng, ngày bầu cử 23/5; bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19 không bùng phát trở lại.

Phương Quý