Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban tháng 11 và triển khai Kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XIII, Tết Nguyên đán Tân sửu 2021

Sáng ngày 03/12/2020, tại Hội trường giao ban Công an tỉnh, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban tháng 11/2020 và triển khai Kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XIII, Tết Nguyên đán Tân sửu 2021; dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật-Giám đốc Công an tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị tập trung làm rõ kết quả các mặt công tác Công an tháng 11/2020; tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Theo đó, tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh tháng 11/2020 diễn biến phức tạp; tội phạm, vi phạm pháp luật và tình hình cháy, nổ gia tăng. Cụ thể: Xảy ra 57 vụ phạm pháp hình sự (tăng 18 vụ so với tháng trước). Trong đó, 48 vụ về trật tự xã hội (tăng 18 vụ so với tháng trước); làm 02 người chết, 03 người bị thương và mất 07 ĐTDĐ, 2,5 chỉ vàng, một số tài sản khác trị giá 60 triệu đồng (nổi lên là Giết người 02 vụ, Trộm cắp tài sản 13 vụ, Cố ý gây thương tích 09 vụ, Đánh bạc 04 vụ); 03 vụ về kinh tế (tăng 03 vụ so với tháng trước); 02 vụ về môi trường (tăng 01 vụ so với tháng trước); 04 vụ về ma túy (giảm 05 vụ so với tháng trước).

Tai nạn giao thông trên địa bàn không tăng giảm số vụ so với tháng trước. Xảy ra 04 vụ; làm chết 05 người, 01 người bị thương; hư hỏng 01 ô tô, 04 mô tô-xe gắn máy.

Xảy ra 02 vụ cháy nhà dân (tăng 02 vụ so với tháng trước) làm 01 người bị thương; thiệt hại tài sản khoảng 85 triệu.

Đồng thời, Hội nghị cũng thông qua Kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XIII, Tết Nguyên đán Tân sửu 2021. Kế hoạch được thực hiện từ ngày 26/11/2020 đến ngày 28/02/2021; lực lượng chức năng Công an tỉnh sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị; triển khai quyết liệt, quyết tâm thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm này. Tham mưu giải quyết kịp thời, ổn định các vụ mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu kiện tại cơ sở, nhất là những vụ việc phức tạp, kéo dài, không để trở thành “điểm nóng” về ANTT ảnh hưởng đến Đại hội Đảng toàn quốc. Tăng cường phối hợp với các các ban, ngành, đoàn thể, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Giám đốc đã biểu dương các đơn vị đã được nhiều thành tích trong công tác; đồng thời chỉ đạo thời gian tới cần tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp công tác để giữ vững ổn định an ninh chính trị ở địa phương; triển khai thực hiện có hiệu quả Cao điểm; tập trung đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; đẩy nhanh tiến độ điều tra, khám phá các vụ án nổi, vụ án được dư luận xã hội quan tâm; tăng cường quản lý nhà nước về an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy;…

Thái Ngân