Kiểm tra công tác hồ sơ nghiệp vụ tại Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thực hiện chế độ công tác hồ sơ nghiệp vụ thường xuyên của lực lượng Cảnh sát nhân dân và Kế hoạch kiểm tra ngày 28/9/2021 của Giám đốc Công an tỉnh, sáng ngày 08/10/2021, Đoàn Kiểm tra công tác hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác hồ sơ nghiệp vụ tại Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Hùng – Trưởng đoàn phổ biến nội dung kiểm tra

Qua kiểm tra cho thấy, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã quan tâm, chỉ đạo các Đội nghiệp vụ thực hiện tốt các quy định về công tác hồ sơ. Nhìn chung, các hồ sơ nghiệp vụ được lập, đăng ký đúng thời gian, quy trình quy định; tài liệu trong hồ sơ được cập nhật, bổ sung kịp thời, phù hợp với yêu cầu của từng loại hồ sơ, hồ sơ được bảo quản tốt, không bị rách nát, hư hỏng. Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra cũng như góp ý và hướng dẫn các nội dung còn tồn tại, thiếu sót để Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH hoàn thiện công tác hồ sơ nghiệp vụ hơn nữa.

Hy vọng trong thời gian tới đơn vị tiếp tục cố gắng phát huy tốt hơn nữa những ưu điểm, khắc phục những hạn chế, thiếu sót sót trong quá trình triển khai thực hiện các quy định theo các Thông tư của Bộ Công an hướng dẫn về công tác hồ sơ nghiệp vụ, qua đó phục vụ tốt hơn nữa công tác nắm tình hình, phòng ngừa, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về PCCC và CNCH, góp phần hạn chế thấp nhất số vụ cháy, nổ, tai nạn, sự cố và thiệt hại do cháy, nổ, tai nạn, sự cố gây ra.

Như Ý