Lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước tại Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum

Vào lúc 14h 00 ngày 01/9/2021, Trại tạm giam phối hợp với cơ quan Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Kon Tum tổ chức “Lễ Công bố quyết định đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước cho phạm nhân.

Tại Quyết định số 1535/QĐ-CTN ngày 30/8 2021 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về việc đặc xá năm 2021, đã quyết định đặc xá cho 3.026 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và 03 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, 06 người đang được hoãn chấp hành án phạt tù, có đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2021. Trong đó, rất vui mừng Trại tạm giam tỉnh Kon Tum có 03 phạm nhân, Nhà tạm giữ thành phố Kon Tum có 02 phạm nhân được đặc xá tha tù trước thời hạn.

Đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Quyết định đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước cho phạm nhân

Phát biểu tại Buổi lễ, đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum nhấn mạnh đợt đặc xá năm 2021 tiếp tục khẳng định và thể hiện truyền thống nhân đạo, chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với những người bị kết án phạt tù đã thực sự cải tạo tiến bộ. Đồng thời khuyến khích người bị kết án phạt tù ăn năn hối cải, tích cực học tập, lao động cải tạo để được hưởng sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước, rèn luyện trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Buổi lễ

Tại Buổi lễ thay mặt toàn thể phạm nhân được đặc xá năm 2021, phạm nhân H.T.T (sinh năm 1985; ĐKTT: Thôn 6,xã Kon Đào, huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum; tội danh: Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ; án phạt: 26 tháng) đã phát biểu tỏ rõ lòng biết ơn đến chế độ, chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước. Bên cạnh đó, phạm nhân H.T.T còn gửi lời cảm ơn đến Ban Giám thị, chỉ huy đội và toàn thể cán bộ quản giáo Phân trại Quản lý phạm nhân đã giúp đỡ, tạo điều kiện học tập, rèn luyện, cải tạo trong thời gian chấp hành án phạt tù vừa qua.

Đại diện phạm nhân được đặc xá lên phát biểu tại buổi lễ

Kết thúc Lễ Công bố, Trại tạm giam tiến hành hoàn thành các thủ tục, giấy tờ xác nhận có liên quan đến đặc xá, cấp phát các chế độ được hưởng cho phạm nhân được đặc xá (Quần áo, giày dép,…) đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật, Phân công cán bộ chiến sĩ và lái xe đưa người được đặc xá về bàn giao tại địa phương nơi về cư trú.

Trần Quang