Sa Thầy: Trao trả tài sản bị mất trộm cho Trường tiểu học

Vừa qua, Công an huyện Sa Thầy đã tiến hành làm thủ tục trao trả tài sản cho trường tiểu học Trần Quốc Toàn thuộc thôn Đắk Wớt, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

Ông Đặng Thành Long – Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Quốc Toản đại diện cho trường nhận lại tài sản

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 18/6/2021, lợi dụng sơ hở trong việc quản lý và bảo vệ tài sản của Trường tiểu học Trần Quốc Toản; 03 đối tượng gồm: Đỗ Hữu Trọng (sinh năm 1991); A Jôn (sinh năm 2000) và A Huy (sinh năm 1995) cùng trú tại thôn Đắk Wơk, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản để bán lấy tiền tiêu xài cá nhân. Đến khoảng 22h cùng ngày các đối tượng cùng nhau đến phòng hội trường Trường tiểu học Trần Quốc Toản để trộm cắp tài sản là 01 tivi màn hình LED tương tác 65” INNO ITV-650 có giá trị khoảng 82.670.000đ, sau đó mang tài sản vừa trộm được đến thị trấn Sa Thầy để tiêu thụ.

Sau khi tiếp nhận tin báo, dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Công an huyện Sa Thầy và quyết tâm cao tìm lại tài sản cho nhà trường để phục vụ công tác giảng dạy của các thầy, cô giáo, trong vòng chưa đầy 24 giờ kể từ khi tiếp nhận tin báo các đối tượng nêu trên đã bị Cơ quan CSĐT Công an huyện bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật./.

TH