Triển khai “Chiến dịch” giữa thời bình để phục vụ Nhân dân

Chiều ngày 05/3/2021 tại Phòng họp số 2, Công an tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị triển khai chiến dịch cấp căn cước công dân; chủ trì Hội nghị có đồng chí Đại tá Vũ Tiến Điền – Phó Giám đốc Công an tỉnh. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật – Giám đốc Công an tỉnh.

Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện, thành phố và chỉ huy các đội thuộc Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH.

Quang cảnh Hội nghị

Báo cáo tóm tắt tình hình triển khai 02 Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân (gọi tắt là 02 Dự án), trọng tâm là công tác cấp Căn cước công dân, Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH cho biết tính đến ngày 04/3/2021 toàn tỉnh đã tổ chức thu nhận được 6.603 hồ sơ đề nghị cấp CCCD gắn chíp; lập hồ sơ truyển dữ liệu lên Trung ương và tiếp nhận 1.103 thẻ CCCD trả công dân sử dụng. Để đảm bảo đạt tiến độ, hoàn thành chỉ tiêu của Bộ Công an giao trong suốt tiến trình của “chiến dịch” cần thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau: Phải đề ra kế hoạch, phương pháp làm việc khoa học, hiệu quả; đảm bảo nguồn nhân lực, vật lực phục vụ triển khai cấp CCCD; xác định rõ đây là công tác trọng tâm trong năm 2021, là nhiệm vụ chính trị phải hoàn thành, gắn với công tác thi đua, khen thưởng, kỷ luật của mỗi đơn vị; quyết liệt trong công tác chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các nội dung công tác liên đến 02 Dự án, đồng thời có biện pháp xử lý cứng rắn đối với tập thể, cá nhân cố ý làm trái với chủ trương của Bộ Công an và Công an tỉnh.

Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Trưởng phòng CS QLHC về TTXH phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đánh giá kết quả, thuận lợi và khó khăn triển khai các giải pháp kiên quyết đẩy mạnh công tác cấp CCCD đáp ứng tiến độ đề ra.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đại tá Nguyễn Hồng Nhật – Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, phải xác định rõ trách nhiệm và tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của 02 Dự án nêu trên, nhất là hoàn thành việc cấp CCCD cho công dân tại địa bàn theo đúng tiến độ; đây là một “chiến dịch” quan trọng và khó khăn. Trên cơ sở kết quả rà soát và phân loại theo nhóm những người đến tuổi cấp CCCD ở địa phương, Công an cơ sở phải nghiên cứu có những cách làm sáng tạo, hiệu quả phù hợp với từng nhóm đối tượng và đặc điểm tình hình của từng địa bàn; có kế hoạch khoa học, chi tiết, phân công trách nhiệm cụ thể, rõ ràng, phấn đầu hoàn thành càng sớm, càng tốt để tăng cường chi viện cho các địa bàn khác.

Ảnh: Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, Giám đốc Công an tỉnh Phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu, Phòng CS QLHC về TTXH căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo để thực hiện “chiến dịch”, những khó khăn, vướng mắc của các huyện, thành phố đều phải được kịp thời hướng dẫn, tháo gỡ ngay, không làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện; phải kết hợp triển khai các biện pháp nghiệp vụ với việc thực hiện “chiến dịch” cấp CCCD và thu thập dữ liệu dân cư; cần tăng cường công tác tuyên truyền để các ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân hiểu rõ, ủng hộ quá trình thực hiện.

Kiều Trinh