Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ vòng loại khu vực V

Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hướng tới kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng 8, Quốc Khánh ngày 2/9, 75 năm ngày thành lập Công an nhân dân Việt Nam, đồng thời tiến tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Sáng ngày 20/6/2020, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Bộ Công an, đã phối hợp với Công an tỉnh Đăk Nông tổ chức Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ vòng loại khu vực V.

Lễ khai mạc Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Tham gia Hội thi có 07 đơn vị Công an các tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Cần Thơ, dự thi với 03 nội dung: Chạy 100m vượt chướng ngại vật, cứu nạn, cứu hộ; chạy tiếp sức 4x100m cứu người và chữa cháy; đội hình máy bơm chữa cháy phun nước tiêu điểm.

Không có mô tả.

Ban tổ chức trao hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi

Qua một ngày thi đấu sổi nổi, hết mình, đơn vị Công an tỉnh Đăk Nông đạt giải Nhất toàn đoàn, Công an tỉnh Lâm Đồng đạt giải Nhì, Công an tỉnh Bình Phước đạt giải Ba. Công an tỉnh Kon Tum đạt giải Nhì với nội dung chạy 100m vượt chướng ngại vật, cứu nạn, cứu hộ và đứng vị trí thứ Tư toàn đoàn.

Không có mô tả.

Ban tổ chức trao giải nội dung vượt chướng ngại vật, cứu nạn, cứu hộ

Sau vòng loại khu vực, các Đoàn vận động viên đạt thành tích cao sẽ tham gia vào vòng chung kết do Bộ Công an tổ chức, dự kiến vào tháng 7/2020 tại thành phố Đà Nẵng.

Đ/c Đại tá Nguyễn Minh Khương Phó Cục trưởng phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại tá Nguyễn Minh Khương – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đánh giá cao công tác chuẩn bị của Công an tỉnh Đăk Nông và đoàn vận động viên thuộc công an 7 tỉnh cụm thi số V, đã khắc phục mọi khó khăn, tích cực tập luyện, tham dự hội thi; đồng thời, đồng chí nhấn mạnh: “Những năm gần đây, thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, nền kinh tế của nước ta ngày càng phát triển, tại nhiều địa phương hình thành nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất, trong đó tập trung các ngành kinh tế mũi nhọn với quy mô lớn, áp dụng quy trình sản xuất hiện đại. Điều đó đồng nghĩa với trách nhiệm của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH ngày càng nặng nề hơn, nhiều thách thức hơn. Thực tế đó, đòi hỏi lực lượng Cảnh sát PCCC không ngừng học tập, rèn luyện nghiệp vụ, từng bước nâng cao hiệu quả các mặt công tác, góp phần bảo vệ những thành quả của quá trình phát triển kinh tế, xã hội của đất nước”.

Hội thi hướng tới mục tiêu xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đồng thời giáo dục ý thức PCCC cho quần chúng nhân dân, từ đó phát huy sức mạnh hiệu quả, tổng hợp của toàn xã hội trong công tác phòng ngừa ngăn chặn các vụ cháy, nổ, sự cố, tai nạn có thể xảy ra.

Đăng Huy