7 năm tù, hình phạt thích đáng cho đối tượng trộm tài sản

Vừa qua, Tòa án nhân dân huyện Kon Rẫy mở phiên tòa xét xử vụ án Trộm cắp tài sản đối với bị cáo Bùi Văn Anh (Sinh năm: 1989; HKTT: Xóm 1, Thôn Vân Tiến, xã Khánh Vân, huyện Yên Khánh, Tỉnh Ninh Bình), tuyên phạt 07 năm tù giam.

Tại phiên tòa, bị cáo khai nhận: Để đòi số tiền 450.000.000đ mà ông Bùi Tuấn Danh (sinh năm:1947; HKTT: huyện Mộ Đức, tỉnh Quãng Ngãi) nợ ông Tạ Văn Oanh (sinh năm: 1980, HKTT: Phường Nghĩa Thành, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông) trong vi phạm hợp đồng mua bán bất động sản. Sáng ngày 03/11/2022, bị cáo Bùi Văn Anh điều khiển xe ô tô BKS: 79A- 17991 chở Bùi Quang Cảnh (sinh năm:1984, HKTT: Phường Phù Đổng, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai), Phạm Văn Hên (sinh năm:1996, HKTT: huyện Bình Sơn, tỉnh Quãng Ngãi) đến huyện Mộ Đức, tỉnh Quãng Ngãi để đón anh Tạ Văn Oanh và chị Nguyễn Thị Mỹ Thi (sinh năm: 2004, HKTT: Phường Nghĩa Tân, T.P Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông) cùng với nhóm của Huỳnh Thế Giản bao gồm Giản, Trương Khắc Thi, Lê Văn Dũng (trú tại xã Phước Thạnh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) đến nhà ông Danh để lấy số tiền còn nợ anh Oanh. Sau khi lấy được số tiền 450.000.000đ, anh Oanh chia Bùi Văn Anh và Huỳnh Thế Giản mỗi nhóm 100.000.000đ, rồi cả nhóm cùng về tỉnh Kon Tum.

Bị cáo Bùi Văn Anh tại phiên tòa

Đến khoảng 11giờ cùng ngày khi đến địa phận thôn 4, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum, cả nhóm ghé vào quán Trung Lộ Quán để ăn cơm. Lợi dụng lúc anh Tạ Văn Oanh đi vệ sinh, sở hở trong việc quản lý tài sản, bị cáo Bùi Văn Anh đã chiếm đoạt luôn số tiền 240.000.000đ của anh Oanh rồi điều khiển xe ô tô chạy về tỉnh Gia Lai. Tại phiên tòa, bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi. Số tiền chiếm đoạt được, bị cáo dùng hết cho các cuộc đi Bar, Pub và hút ma túy. Căn cứ vào các tình tiết của vụ án, Tòa án nhân dân huyện Kon Rẫy đã tuyên phạt 07 năm tù giam đối với bị cáo Bùi Văn Anh.

Bản án là một bài học cảnh tỉnh cho một bộ phận thanh thiếu niên lười lao động, sống sa đọa, coi thường pháp luật. Sẵn sàng xâm phạm đến lợi ích của người khác để thỏa mãn nhu cầu lệch lạc của bản thân./.

Tác giả: Tuấn Mạnh