A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức thực tập phương án chữa cháy của cơ quan Công an tại Trạm Biến áp 110kV Kon Tum

Ngày 07/6/2024, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Công ty Điện lực Kon Tum tổ chức thực tập phương án chữa cháy của cơ quan Công an tại Trạm Biến áp 110kV Kon Tum.

Tình huống cháy giả định là cháy Phòng máy khu vực tầng 1 của Đội Quản lý vận hành (QLVH) lưới điện cao thế Kon Tum đơn vị quản lý vận hành Trạm biến áp 110kV Kon Tum. Trong quá trình làm việc, hệ thống điện tại phòng máy khu vực tầng 1 Đội QLVH Lưới điện cao thế Kon Tum bị sự cố chập mạch dẫn đến phát sinh ngọn lửa gây ra cháy. Đám cháy phát triển nhanh, có khả năng cháy lan ra toàn bộ Đội QLVH lưới điện cao thế Kon Tum và có khả năng lan sang khu vực đặt máy biến áp. Khi phát hiện ra đám cháy, người phát hiện đã nhanh chóng hô hoán, báo động cho mọi người trong cơ sở biết và nhanh chóng cắt điện toàn bộ khu vực cháy; Lực lượng PCCC cơ sở đã huy động lực lượng đang làm việc tại cơ sở sử dụng bình chữa cháy xách tay tại chỗ để triển khai công tác chữa cháy ban đầu và nhanh chóng báo cáo tình hình vụ cháy cho Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Kon Tum theo số điện thoại 114.

Nhận được tin báo, Đội trưởng Đội Công tác chữa cháy và CNCH nhận định đám cháy xảy ra tại cơ sở đặc thù về điện, có diễn biến phức tạp, có thể gây thiệt hại lớn về người và tài sản nên đã báo cáo Lãnh đạo Phòng điều động 01 xe CNCH, 03 xe chữa cháy cùng CBCS nhanh chóng có đến hiện trường phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở triển khai các đội hình chữa cháy, chống cháy lan, kết hợp tìm kiếm đưa nạn nhân ra khỏi đám cháy và cấp cứu kịp thời. Sau khoảng 30 phút, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, người và tài sản được di chuyển đến nơi an toàn.

Thông qua việc tổ chức thực tập phương án chữa cháy của cơ quan Công an tại Trạm Biến áp 110kV Kon Tum giúp lực lượng PCCC cơ sở nâng cao nhận thức, kỹ năng chữa cháy và CNCH. Đồng thời, cũng đã nâng cao sự phối hợp tác chiến, các kỹ năng của các lực lượng tham gia thực tập, từ đó rút kinh nghiệm, kịp thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản khi có cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra.

Một số hình ảnh buổi thực tập:

Lực lượng PCCC cơ sở triển khai công tác chữa cháy và CNCH ban đầu

Lực lượng PCCC cơ sở tiến hành sơ cấp cứu ban đầu và băng bó vết thương cho người bị nạn

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai công tác chữa cháy và CNCH

Đồng chí Thượng tá Hoàng Thái Chính – Phó Trưởng phòng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nhận xét buổi thực tập

 

 


Tác giả: Duy Tuấn