Khởi tố điều tra vụ Trộm cắp tài sản tại trường học

Cơ quan CSĐT – Công an huyện Tu Mơ Rông vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 02 bị can về tội Trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 16/05/2024, Công an huyện Tu Mơ Rông tiếp nhận tin báo về vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại trường Tiểu học xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum với nội dung: Khoảng 04 giờ sáng ngày 16/05/2024, Trần Phan Ngọc Bảo (SN 1999, HKTT: xã Đăk Xanh, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) và Lại Hữu Hưng (SN 1998, HKTT: thôn Đăk Sỉ, xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) phát hiện bị mất trộm tài sản khi đang ngủ tại khu tập thể của trường Tiểu học xã Đăk Hà – huyện Tu Mơ Rông. Các tài sản bị trộm cắp bao gồm: 01 điện thoại di động nhãn hiệu Samsung S23 ultra; 01 điện thoại di động nhãn hiệu Xiaomi redmi 10; 01 Laptop nhãn hiệu MSI — GF63.

Sau khi nhận được tin báo, Lãnh đạo Công an huyện Tu Mơ Rông đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát điều tra tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để xác minh làm rõ. Tiến hành thực hiện hiệp đồng các biện pháp nghiệp vụ trên địa bàn huyện và phối hợp với các lực lượng trong và ngoài ngành. Tuy nhiên bước đầu vẫn không xác định được đối tượng gây án và truy tìm được vật chứng.

Với tinh thần kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm, đảm bảo địa bàn được trong sạch, Lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo quyết liệt và sâu sát Đội Điều tra tổng hợp, bằng mọi biện pháp phải điều tra khám phá ra vụ án trên. Nhận định được các đối tượng gây án là những đối tượng chuyên nghiệp, có khả năng từ địa bàn khác đến phạm tội vì vậy lực lượng Cảnh sát điều tra đã phối hợp với các lực lượng Công an các huyện và các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh tiến hành mở rộng phạm vi điều tra để truy tìm đối tượng.

Đoàn Văn Doanh tại cơ quan Công an

Đến nay Cơ quan CSĐT đã xác định được đối tượng gây án, thu hồi một số vật chứng. Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 05/06/2024, Cơ quan CSĐT – Công an huyện Tu Mơ Rông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 02 bị can gồm Đoàn Văn Doanh (Sinh năm 1984) và Phạm Văn Đạt (sinh năm 1992), ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Văn Đạt, ra lệnh tạm giam đối với Đoàn Văn Doanh.

Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT – Công an huyện Tu Mơ Rông tiếp tục mở rộng điều tra, truy tìm vật chứng còn lại và hoàn tất hồ sơ để truy tố các đối tượng gây án theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Duy Thiệu