Công an huyện Đăk Glei, tăng cường tuần tra, kiểm soát trên địa bàn huyện

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Đăk Glei xuất hiện một nhóm đối tượng thanh, thiếu niên tụ tập, điều khiển mô-tô, xe máy chạy tốc độ cao, nẹp pô, rồ ga, ăn nhậu gây mất trật tự công cộng, làm xấu mỹ quan đô thị.

Để chủ động đấu tranh với tình hình trên, Công an huyện đã xây dựng Kế hoạch số 1212/KH-QLHC ngày 20/11/2020 về việc phối hợp tuần tra, kiểm soát giao thông, trật tự, thành lập tổ công tác để tiến hành tuần tra, xử lý vi phạm.

Kết quả, đêm ngày 21/11/2020, tổ công tác Công an huyện đã ra quân TTKS xử lý 01 nhóm thanh thiếu niên tụ tập trên đường qua cầu sông Pô Kô điều khiển mô-tô, xe máy chạy tốc độ cao, nẹp pô, rồ ga. Tổ công tác đã tiến hành lập 04 biên bản vi phạm hành chính về TTATGT với các lỗi sau: “Người điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy; người từ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên, điều khiển xe không có giấy đăng ký xe theo quy định”. Ngoài ra, trong 03 ngày từ 20/11 đến 22/11/2020, Tổ công tác đã tiến hành tuần tra, kiểm soát phát hiện và nhắc nhở giải tán 09 nhóm, khoảng 40 người chủ yếu là thanh thiếu niên tụ tập ăn nhậu tại sân thể thao lễ hội huyện, khu công viên hồ Đăk Xanh, cầu mới qua sông Pô Kô.

Trong thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục theo dõi, lên danh sách các đối tượng thanh thiếu niên có biểu hiện tụ tập điều khiển xe mô tô có biểu hiện vi phạm về TTATGT, sau đó phối hợp với chính quyền xử lý, răn đe, giáo dục. Đồng thời triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ các Đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ góp phần giữ gìn ANTT và đảm bảo TTATGT cho nhân dân./.

Một số hình ảnh hoạt động:

Tin, ảnh: Quang Thành