Đăk Glei: Tuyên truyền pháp luật tại “điểm nóng” về xe độ chế

Ngày 16/7/2017, Công an huyện Đăk Glei phối hợp với các cơ quan, chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại thôn Pênh Sal Pênh, xã Đăk Pek, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum với hơn 200 người dân của thôn tham dự.

Nội dung tuyên truyền tập trung vào những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, Nghị định số 46/2016/NĐ-CP, các quy định của pháp luật, chủ trương của UBND tỉnh, UBND huyện về việc tăng cường xử lý phương tiện không đảm bảo điều kiện lưu hành; các hình thức xử phạt và mức phạt đối với từng hành vi vi phạm; đồng thời vận động, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân trên địa bàn chấp hành nghiêm các quy định về đăng ký, quản lý, sử dụng phương tiện; khuyến cáo người dân không mua, bán hoặc trao đổi các phương tiện không đảm bảo điều kiện lưu hành sử dụng để tham gia giao thông; phổ biến những quy định của pháp luật và hình thức xử lý đối hành vi chống đối, cản trở công tác kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng đang thi hành nhiệm vụ.

D:DocumentsDownloadsIMG_6194.JPG

Thiếu tá Nguyễn Văn Hùng – Đội trưởng Đội cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện

Đăk Glei tuyên truyền tại Nhà văn hóa thôn Pênh Sal Pênh, Đăk Pek, Đăk Glei, Kon Tum

Tại buổi tuyên truyền người dân đã được trang bị kiến thức pháp luật cơ bản qua đó đã nâng cao nhận thức pháp luật nói chung và pháp luật về giao thông nói riêng. Đồng thời người dân đã hiểu rõ được mức độ nguy hiểm và hậu quả của hành vi chế tạo, mua bán, điều khiển phương tiện không đảm bảo điều kiện lưu hành cho chính bản thân mình và xã hội. Từ đó hình thành ý thức tự giác tuân thủ chấp hành pháp luật cho mỗi người dân; tạo môi trường giao thông trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện, từng bước hình thành ‘văn hóa giao thông’ trong mỗi người khi tham gia giao thông./.

Đức Thắng – CA H. Đăk Glei