Chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các địa điểm tổ chức sự kiện kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum

Như đã đưa tin, từ ngày 06/02 đến ngày 08/02/2023, trên địa bàn thành phố Kon Tum sẽ diễn ra các sự kiện, hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum như: Liên hoan sắc màu thổ cẩm thành phố Kon Tum lần thứ II và Lễ ra mắt Làng du lịch cộng đồng  Kon Jơ Dri, xã Đăk Rơ Bay; Liên hoan văn hoá ẩm thực; tổ chức bay khinh khí cầu; giải đua thuyền độc mộc truyền thống trên sông Đăk Bla….Ngoài ra, Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum sẽ được Uỷ ban nhân dân tỉnh tổ chức vào tối ngày 09/02/2023 tại Sân vận động tỉnh Kon Tum, phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum.

Khảo sát tình trạng hoạt động của các trụ nước chữa cháy

Nhằm chủ động bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum diễn ra trên địa bàn tỉnh và đảm bảo an toàn tuyệt đối nơi đón tiếp các đồng chí lãnh đạo các cấp, đại biểu về tham dự Lễ kỷ niệm, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, loại trừ nguy cơ phát sinh cháy, nổ, sự cố, tai nạn.

Theo đó, tiến hành kiểm tra an toàn PCCC và CNCH tại các địa điểm tổ chức sự kiện. Qua kiểm tra, đã kịp thời phát hiện các tồn tại, hạn chế trong công tác PCCC và CNCH và kiến nghị, hướng dẫn cơ sở khắc phục. Đồng thời, hướng dẫn lực lượng PCCC tại chỗ thường xuyên kiểm tra các điều kiện an toàn PCCC trong thời gian cao điểm, hạn chế thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy, nổ.

Tiến hành khảo sát các địa điểm, kiểm tra tình trạng hoạt động của các trụ nước chữa cháy tại khu vực tổ chức các hoạt động kỷ niệm, tổ chức lập phương án bố trí lực lượng, phương tiện bảo đảm an toàn PCCC và CNCH nhằm đảm bảo kịp thời chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ các vụ cháy, nổ, tai nạn, sự cố, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Tác giả: Như Ý