A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đăk Tô: Tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy tại chợ Đăk Tô

Chiều ngày 03/10/2023, Công an huyện Đăk Tô phối hợp với Ban quản lý chợ Đăk Tô, huyện Đăk Tô tổ chức tuyên truyền về kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) tới gần 30 người là chủ hộ kinh doanh và lực lượng PCCC cơ sở tại chợ.

Trong buổi tuyên truyền các hộ kinh doanh trong chợ đã được cán bộ chuyên môn trong công tác PCCC và CNCH của Công an huyện Đăk Tô thông báo về tình hình cháy, nổ, tai nạn sự cố đuối nước, nguyên nhân xảy ra các vụ cháy, các vụ tai nạn sự cố đuối nước trong thời gian gần đây và nội dung một số văn bản pháp luật về công tác PCCC và CNCH. Đồng thời hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại gia đình, cơ quan, trường học, chợ ...; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy. Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ và nhân dân trong xã đã được tìm hiểu cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt các đám cháy (như bình chữa cháy xách tay; chăn chiên chữa cháy; lăng, vòi chữa cháy…) và được trực tiếp sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy mô phỏng.

Cán bộ Đội QLHC về TTXH Công an huyện Đăk Tô tuyên truyền tại chợ Đăk Tô

Cán bộ Đội QLHC về TTXH Công an huyện Đăk Tô tuyên truyền tại chợ Đăk Tô

Hoạt động tuyên truyền trên nhằm nâng cao ý thức, kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH cho các hộ kinh doanh và lực lượng PCCC cơ sở, hạn chế số vụ cháy, nổ nghiêm trọng xảy ra, gây thiệt hại về người, tài sản.

Quang Nhật


Tác giả: Quang Nhật
Tin liên quan