A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương mẫu thực hiện phong trào "Nhà tôi có bình chữa cháy" tại Công an thành phố Kon Tum

Sáng ngày 02/10/2023, Công an thành phố Kon Tum đã tổ chức lễ phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” và tập huấn kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH trong lực lượng Công an thành phố Kon Tum.

Trong thời gian qua, tình hình cháy, nổ trên cả nước nói chung và trên địa bàn thành phố nói riêng có những diễn biến phức tạp. Có nhiều vụ cháy xảy ra liên quan đến nhà ở, nhà trọ, nhà chung cư,… gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Các loại hình công trình này đang ẩn chứa mối nguy hiểm, nguy cơ xảy ra cháy, nổ rất cao.

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 3/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ đạo của Bộ Công an về tăng cường công tác PCCC và CNCH trong tình hình mới và Kế hoạch số 3218/KH-CAT-PC07 ngày 26/9/2023 của Công an tỉnh Kon Tum về Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy (04/10)” năm 2023 theo tinh thần: phòng là xây, chữa là chống, lấy phòng là cơ bản, chiến lược, lâu dài, làm tốt công tác phòng cháy để giảm công tác chữa cháy với phương châm: Từng nhà an toàn, từng nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp an toàn, từng khu phố an toàn, từng xã, phường an toàn; phát huy có hiệu quả lực lượng ở trong dân, phương tiện ở trong dân, hậu cần ở trong dân, chỉ huy ở trong dân.

Với mục tiêu mỗi người dân là đều là người chiến sỹ PCCC, mỗi bình chữa cháy tại hộ gia đình là vũ khí sắc bén để chiến đấu với giặc lửa. Do đó, mỗi cán bộ, chiến sỹ, đảng viên, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ trong Công an thành phố phải nêu cao vài trò trách nhiệm, gương mẫu, đi đầu trong thực hiện việc tự trang bị bình chữa cháy tại hộ gia đình mình sinh sống; đồng thời trở thành tuyên truyền viên thực hiện lan tỏa, nhân rộng, tích cực vận động bạn bè, người thân, hàng xóm và quần chúng nhân dân tham gia.

Sáng ngày 02/10/2023, Công an thành phố Kon Tum đã tổ chức lễ phát động phong trào cán bộ, chiến sỹ trang bị bình chữa cháy cho gia đình và thân nhân. Ngay sau lễ phát động, 100% cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố đã trang bị 01 bình chữa cháy cho gia đình mình và cam kết trong thời gian tới sẽ tăng cường vận động người thân, người dân địa phương trang bị trong nhà ít nhất 1 bình chữa cháy.

Tại lễ phát động, Thượng tá Lê Phước Hòa - Trưởng Công an thành phố phát biểu: “Mỗi gia đình cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố tự trang bị tối thiểu một bình chữa cháy, dụng cụ phá dỡ, bảo đảm có tối thiểu hai lối thoát nạn, trong đó có ít nhất một lối thoát nạn chính, một lối thoát nạn dự phòng; kịp thời phối hợp với người dân chữa cháy, cứu nạn cứu hộ khi phát hiện sự cố cháy, nổ, tai nạn xảy ra. Từng cán bộ, chiến sĩ tuyên truyền, vận động người thân, láng giềng tự trang bị bình chữa cháy, dụng cụ phá dỡ... để tự bảo vệ cho chính mình và gia đình mình.”


Thượng tá Lê Phước Hòa - Trưởng Công an thành phố phát biểu tại buổi lễ


Công an thành phố Kon Tum tại buổi phát động phòng trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”

Cháy, nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu chúng ta chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, Công an thành phố Kon Tum mong muốn mọi người dân hãy luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự trang bị cho chính mình và người thân các kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC và bố trí ít nhất 01 bình chữa cháy ở trong nhà, nhằm đảm bảo sự an toàn cho bản thân và cả cộng đồng./.

Diễm Thúy


Tác giả: Diễm Thúy
Tin liên quan