A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả 10 tháng thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới

Sáng ngày 05/11/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc đánh giá kết quả 10 tháng thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới. Cùng dự có Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 63 tỉnh thành trên cả nước.

Tại điểm cầu tỉnh Kon Tum, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh chủ trì Hội nghị. Về phía Công an tỉnh có đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thuỷ - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo, chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH và một số phòng nghiệp vụ có liên quan; đại diện các sở, ngành liên quan. Hội nghị cũng được kết nối tới điểm cầu Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố trong tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Kon Tum

Từ đầu năm 2023 đến nay, trên toàn quốc xảy ra 2.927 vụ cháy và sự cố cháy, làm chết 134 người, làm bị thương 101 người, về tài sản ước tính sơ bộ thành tiền gần 230 tỷ đồng và 207 ha rừng. Trong đó, xảy ra 50 vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người, đặc biệt nghiêm trọng là vụ cháy chung cư mini ngày 12/9/2023 tại Thanh Xuân, Hà Nội làm chết 56 người, 37 người bị thương.

Các bộ, ngành, UBND địa phương đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị số 01, Công điện số 220, Công điện số 825 và đã đạt được một số kết quả nhất định, qua đó đã nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về PCCC, huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, trách nhiệm của cơ quan quản lý, tổ chức và người dân đối với công tác PCCC và CNCH.

Trên địa bàn tỉnh Kon Tum, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã xuất hàng chục lượt xe cùng hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ tổ chức chữa cháy 05 vụ cháy; cứu nạn, cứu hộ 08 vụ tai nạn, sự cố. Qua đó, bảo vệ tài sản ước tính hàng trăm triệu đồng, cứu được 03 người, tìm được 09 thi thể nạn nhân bàn giao cho gia đình và lực lượng chức năng xử lý.

Phát biểu mở đầu Hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Hội nghị nhằm đánh giá tình hình, kết quả 10 tháng thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg về công tác phòng cháy, chữa cháy. Thủ tướng khẳng định, Hội nghị này có ý nghĩa rất quan trọng, nhất là trong bối cảnh vừa qua đã xảy ra một số vụ cháy gây hậu quả hết sức nghiêm trọng về người và tài sản; đặc biệt là vụ cháy nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mi ni) tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội làm 56 người tử vong. Đây là hồi chuông cảnh báo và cho thấy tình hình rất khẩn cấp, đặt ra yêu cầu, nhiệm vụ phải có ngay những giải pháp cấp bách, khả thi để phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả các vụ cháy; bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản cho người dân và doanh nghiệp.

Tại Hội nghị này, Thủ tướng đề nghị các đại biểu với tinh thần, trách nhiệm nghiêm túc, thẳng thắn, tập trung đánh giá những kết quả đạt được, nhất là những việc chưa làm được, những tồn tại, hạn chế, bất cập, khó khăn, làm rõ nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm để có những giải pháp căn cơ, quyết liệt và khả thi nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản cho người dân và doanh nghiệp.

 

 


Tác giả: Như Ý
Tin liên quan